Thứ Năm, 05/10/2023 02:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Địa phương đầu tiên ở Hà Nội được mở cửa bán đồ ăn mang về

(ANTV) - Huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã phân địa bàn làm 3 vùng. Trong đó, “vùng xanh” và “vùng da cam” đã được mở cửa hàng bán đồ ăn mang về.

Sau hơn 1 tháng phải tạm thời đóng cửa vì dịch bệnh, cửa hàng chuyên bán phở bò này của gia đình chị Yến đã bắt đầu bán hàng trở lại được 2 ngày.

Cả người mua và người bán đều chấp hành nghiêm chỉnh công tác phòng dịch.

Chị Đỗ Thị Hải Yến, số 315 đường Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Qùy, huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội cho biết: "Từ khi đóng cửa đến ngày hôm qua chúng tôi nhận được thông tin được mở cửa hàng thì đầu tiên chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi bởi dịch bệnh vừa rồi chúng tôi phải đóng cửa hàng mà cửa hàng phải đi thuê, mà nghỉ kéo dài như thế rất khó khăn. Đó là tín hiệu tốt để chúng tôi làm, thì dù ít dù nhiều cũng còn có thu nhập."

Anh Lê Văn Tài, Khu đô thị mới Trâu Qùy, huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội cho biết: "Rất là mừng vì sau bao nhiêu ngày gần như bị nhốt chặt trong nhà, nhận được chỉ thị mới này nó cũng đỡ hơn phần nào. Hi vọng sẽ sớm ổn định."

Từ sau ngày 6/9, nhiều cửa hàng bán đồ ăn tại huyện Gia Lâm đã bắt đầu dọn dẹp chuẩn bị mở bán hàng trở lại. Theo UBND huyện Gia Lâm, ngoài "vùng đỏ" gồm 3 thôn đang bị phong tỏa, cách ly thì các xã, thị trấn còn lại sẽ được hoạt động kinh doanh một số dịch vụ nhưng phải đảm bảo các phương án phòng chống dịch.

Nguyễn Đức Long, số 352 phố Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên-huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội cho biết: "Mọi người đứng mua phở ở chỗ vỉa hè kia thì đừng giãn cách ra, tôi cũng nhắc nhở đứng cách 2m. Đồng ý mang về tôi mới bán còn ko đồng ý mang về thì tôi ko phục vụ. 2 ngày hôm nay tầm 7h30 là hết phở."

Tại huyện Gia Lâm, "vùng xanh" gồm 19 xã, thị trấn không có ca bệnh phát sinh, sau thời gian cách ly sẽ được phép mở cửa hàng ăn (không uống) nhưng chỉ được bán mang về. Ngoài ra, "vùng da cam" gồm chủ yếu các khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất sẽ cho phép người dân đi lại với "vùng xanh" nhưng phải kiểm soát, lập hồ sơ theo dõi. "Vùng da cam" cũng được bán đồ ăn mang về nhưng phải đảm bảo phương châm "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến" và có phương án phòng chống dịch được UBND xã, thị trấn phê duyệt.

Trung tá Phạm Quang Hưng, Trưởng CA Thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội cho biết: "Chúng tôi tăng cường tuần tra kiểm soát kết hợp biện pháp tuyên truyền đối với các hộ kinh doanh được phép kinh doanh bán hàng ăn, nhưng ko được uống, và các cửa hàng bán đồ xây dựng cũng được bán nhưng phải đảm bảo nguyên tắc 5K, đảm bảo giãn cách và công tác phòng chống dịch."

UBND huyện Gia Lâm cũng đã yêu cầu các địa phương đánh giá mức độ nguy cơ để áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Được biết, đây là địa phương đầu tiên của Hà Nội "nới lỏng" giãn cách từ đầu mùa dịch đến nay.

Đồng Nai: có 272 điểm bán hàng thiết yếu thay thế chợ

Theo Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, tính đến đầu tháng 9, các địa phương trong tỉnh Đồng Nai đã triển khai, bố trí 272 điểm bán hàng thiết yếu, bình ổn giá để thay thế các chợ đang tạm ngưng hoạt động trong mùa dịch Covid-19, bên cạnh đó còn có 247 điểm tập kết trung chuyển hàng hóa.

Về hệ thống cửa hàng tiện lợi, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 227 cửa hàng tiện lợi thuộc các hệ thống: Bách hóa Xanh, Vinmart+, Co.opFood, Porkshop.. đang hoạt động, hiện tại TP.Biên Hòa là địa phương có số lượng cửa hàng tiện lợi nhiều nhất với hơn 120 cửa hàng thuộc các hệ thống nói trên. Trong khi đó, toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 80/148 chợ truyền thống ngưng hoạt động, tăng thêm 8 chợ so với khoảng giữa tháng 8, các chợ đóng cửa đa số là do cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm