Thứ Hai, 29/12/2025 13:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dịch vụ lưu trú ở Đà Nẵng kín phòng dịp lễ 30/4

(ANTV) - Từ giữa tháng 3 đến nay, các khách sạn ở Đà Nẵng tấp nập đón khách du lịch trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Đặc biệt, trong dịp lễ 30/4 – 1/5 này, nhiều nơi đã kín phòng từ trước. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự phục hồi của ngành du lịch TP Đà Nẵng.

Với nhiều sự kiện, lễ hội được tổ chức trong dịp lễ 30/4 – 1/5, Đà Nẵng đang thu hút rất đông khách du lịch. Hầu hết các chuyến bay đã kín chỗ, các hãng hàng không đang có kế hoạch tăng thêm chuyến. Vì chỉ mới có khoảng 60% khách sạn mở cửa trở lại sau dịch nên năm nay, với lượng khách du lịch tăng cao, hầu như 90% phòng ở các khách sạn đã được lấp đầy.

Trước bài toán nhân lực du lịch sau dịch, Sở du lịch TP Đà Nẵng cùng với Hiệp hội du lịch cũng đã có sự chuẩn bị, quán triệt lại toàn bộ hệ thống phục vụ khách hàng để đảm bảo chuyên nghiệp, chất lượng.

Dù nhu cầu tăng cao nhưng các dịch vụ lưu trú hầu hết không tăng giá. Bên cạnh đó, TP Đà Nẵng cũng kết hợp với các hãng hàng không để tạo những gói khuyến mãi bao gồm vé máy bay, ăn, ở phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp Sở Công thương và các ban ngành cũng đã thành lập các đoàn liên ngành, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát giá cả các loại dịch vụ lưu trú du lịch, vận tải hành khách, dịch vụ ăn uống... đảm bảo chất lượng, không để xảy ra tình trạng chặt chém, tăng giá trong mùa cao điểm.

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm