Thứ Năm, 23/03/2023 11:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dịch vụ lưu trú ở Đà Nẵng kín phòng dịp lễ 30/4

(ANTV) - Từ giữa tháng 3 đến nay, các khách sạn ở Đà Nẵng tấp nập đón khách du lịch trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Đặc biệt, trong dịp lễ 30/4 – 1/5 này, nhiều nơi đã kín phòng từ trước. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự phục hồi của ngành du lịch TP Đà Nẵng.

Với nhiều sự kiện, lễ hội được tổ chức trong dịp lễ 30/4 – 1/5, Đà Nẵng đang thu hút rất đông khách du lịch. Hầu hết các chuyến bay đã kín chỗ, các hãng hàng không đang có kế hoạch tăng thêm chuyến. Vì chỉ mới có khoảng 60% khách sạn mở cửa trở lại sau dịch nên năm nay, với lượng khách du lịch tăng cao, hầu như 90% phòng ở các khách sạn đã được lấp đầy.

Trước bài toán nhân lực du lịch sau dịch, Sở du lịch TP Đà Nẵng cùng với Hiệp hội du lịch cũng đã có sự chuẩn bị, quán triệt lại toàn bộ hệ thống phục vụ khách hàng để đảm bảo chuyên nghiệp, chất lượng.

Dù nhu cầu tăng cao nhưng các dịch vụ lưu trú hầu hết không tăng giá. Bên cạnh đó, TP Đà Nẵng cũng kết hợp với các hãng hàng không để tạo những gói khuyến mãi bao gồm vé máy bay, ăn, ở phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp Sở Công thương và các ban ngành cũng đã thành lập các đoàn liên ngành, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát giá cả các loại dịch vụ lưu trú du lịch, vận tải hành khách, dịch vụ ăn uống... đảm bảo chất lượng, không để xảy ra tình trạng chặt chém, tăng giá trong mùa cao điểm.

Tin mới nhất

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Nhân Ngày Nước Thế giới 22/3, Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023 đã khai mạc tại trụ sở LHQ, nêu bật cam kết của cộng đồng quốc tế đối với một trong những vấn đề lớn của thế giới hiện nay. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Xã hội 23/03/2023

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, chính thức có hiệu lực thi hành từ 0 giờ ngày 22/3, trong đó điểm đáng chú ý là miễn lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và kéo dài chu kỳ kiểm định xe cơ giới.

FED tiếp tục tăng lãi suất

FED tiếp tục tăng lãi suất

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm