Thứ Năm, 01/06/2023 20:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Diễn đàn đường bay châu Á 2022: Cơ hội phục hồi của ngành hàng không

(ANTV) - Là sự kiến xúc tiến đầu tư mang tầm quốc tế duy nhất về lĩnh vực hàng không ở châu á- Diễn đàn phát triển đường bay châu á 2022 diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 6-8/6 được đánh giá là cơ hội vàng để khôi phục và phát triển mạng lưới đường bay quốc tế. Tại đây, những cuộc gặp gỡ giữa các bên liên quan và các hội thảo, tọa đàm mở ra những hướng đi mới cho ngành hàng không.

Tại diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, riêng hãng hàng không VietNam airline có hơn 40 cuộc hẹn gặp với các đối tác, để tìm hiểu các cơ hội, tiềm năng mở những đường bay mới cũng như những trao đổi về các hỗ trợ của các đối tác cho các hãng hàng không khi mở lại các hoạt động khai thác đến các sân bay.

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng ban kế hoạch và phát triển Tổng công ty hàng không Việt Nam nói: Sau đại dịch các mong muốn thói quen của khách hàng đã rất khác rồi những sản phẩm chúng tôi đưa ra cho khách hàng cũng đòi hỏi có những đổi mới cho khách hàng. Chúng tôi đánh giá Routes Asia đã tạo hành lang để chúng tối để chúng tôi kết nối với những đối tác để tạo ra những sản phẩm mới.

Là quốc gia có dân số đứng thứ 3 thế giới, Ấn độ là đối tác tiềm năng để kết nối khai thác đường bay. Đại diện các hãng hàng không cũng như  Bộ hàng không Ấn độ cho biết, cơ hội mở thêm các đường bay mới của 2 bên là rất lớn, nhất là khi nhu cầu đi du lịch của người dân Ấn Độ tăng cao sau đại dịch.

Diễn đàn đường bay châu Á 2022 qui tụ hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới, hơn 1500 cuộc hẹn gặp  giữa các bên liên quan trong suốt quá trình diễn ra diễn đàn. Theo phân tích kết quả của những lần tổ chức trước đó cho thấy: đối với các sự kiện được tổ chức thành công, mạng lưới sân bay nơi diễn ra sự kiện của Routes Asia đã tăng trưởng khoảng 5,9% so với các nhà cung cấp dịch vụ sau ba năm. Điều này có nghĩa  diễn đàn đường bay châu Á 2022 cũng sẽ mở ra cơ hội lớn cho hàng không Việt Nam trên chặng đường phục hồi.

Ngành hàng không đã chịu tác động rất lớn do tình hình  dịch bệnh Covid 19. Chính phủ đã có những chính sách thông thoáng tạo điều kiện hết sức thuận lợi để lĩnh vực này có cơ hội phục hồi. Diễn đàn đường bay châu Á 2022 được tổ chức tại Đà Nẵng một lần nữa cho thấy Việt Nam đã hoàn toàn sẵn sàng kết nối, mở rộng các đường bay, chào đón du khách quốc tế.

Tin mới nhất

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, cơ quan điều tra Công an nhiều địa phương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tập trung lớn khối lượng pháo để phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế. Do đó, công tác PCCC là một một nhiệm vụ hết sức quan trọng được đặt ra tại TP Đà Nẵng- trong vòng gần 2 tháng, kể từ thời điểm tập kết pháo cho đến lúc kết thúc lễ hội. Vậy công tác này được triển khai như thế nào. Ghi nhận của phóng viên ANTV.

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Thành lập xưởng may quần áo tại Nga, sau đó móc nối đưa lao động Việt Nam sang làm việc nhưng thu giữ toàn bộ giấy tờ tùy thân để không cho họ về nước; bị can Phan Công Quốc (trú tỉnh Sóc Trăng) vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu truy tố về tội danh “Cưỡng ép người khác ở lại nước ngoài trái phép”.

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Rạng sáng 1/6, siêu thị MediaMart tại tiểu khu 6, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) bốc cháy dữ dội, thiêu rụi gần như toàn bộ hàng hóa bên trong. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Bản tính của trẻ em vốn tò mò và nghịch ngợm, một khoảnh khắc lơ đãng của người lớn cũng có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. Ở Việt Nam, không ít những vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra do sự nghịch ngợm của trẻ em với tay ga xe máy, thế nhưng thực tế thì những vụ việc kiểu này vẫn cứ xảy ra do sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của người lớn.

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Năm học 2022 – 2023 đã kết thúc, sau các lễ bế giảng, thành tích của các em học sinh trong cả một năm học đã được nhà trường khen tặng qua các giấy khen, bảng điểm thông báo về cho phụ huynh. Nhiều em học sinh đã có một năm học nỗ lực cố gắng với những kết quả, thành tích tốt và không ít phụ huynh đã đăng tải những bảng điểm, giấy khen của con lên mạng xã hội. Tuy nhiên trong số đó lại có những phụ huynh thiếu cẩn trọng trong việc đăng tải dẫn đến những nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân của con trên mạng. Câu chuyện này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hà Giang đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp: đấu tranh mạnh với tội phạm mua bán người, đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, nâng cao hiệu quả việc bảo vệ và hỗ trợ cho nạn nhân bị mua, bán trở về với cuộc sống bình thường.

Xem thêm