Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:53, Thứ 3, 07/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn đường bay châu Á 2022: Cơ hội phục hồi của ngành hàng không

(ANTV) - Là sự kiến xúc tiến đầu tư mang tầm quốc tế duy nhất về lĩnh vực hàng không ở châu á- Diễn đàn phát triển đường bay châu á 2022 diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 6-8/6 được đánh giá là cơ hội vàng để khôi phục và phát triển mạng lưới đường bay quốc tế. Tại đây, những cuộc gặp gỡ giữa các bên liên quan và các hội thảo, tọa đàm mở ra những hướng đi mới cho ngành hàng không.

Tại diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, riêng hãng hàng không VietNam airline có hơn 40 cuộc hẹn gặp với các đối tác, để tìm hiểu các cơ hội, tiềm năng mở những đường bay mới cũng như những trao đổi về các hỗ trợ của các đối tác cho các hãng hàng không khi mở lại các hoạt động khai thác đến các sân bay.

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng ban kế hoạch và phát triển Tổng công ty hàng không Việt Nam nói: Sau đại dịch các mong muốn thói quen của khách hàng đã rất khác rồi những sản phẩm chúng tôi đưa ra cho khách hàng cũng đòi hỏi có những đổi mới cho khách hàng. Chúng tôi đánh giá Routes Asia đã tạo hành lang để chúng tối để chúng tôi kết nối với những đối tác để tạo ra những sản phẩm mới.

Là quốc gia có dân số đứng thứ 3 thế giới, Ấn độ là đối tác tiềm năng để kết nối khai thác đường bay. Đại diện các hãng hàng không cũng như  Bộ hàng không Ấn độ cho biết, cơ hội mở thêm các đường bay mới của 2 bên là rất lớn, nhất là khi nhu cầu đi du lịch của người dân Ấn Độ tăng cao sau đại dịch.

Diễn đàn đường bay châu Á 2022 qui tụ hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới, hơn 1500 cuộc hẹn gặp  giữa các bên liên quan trong suốt quá trình diễn ra diễn đàn. Theo phân tích kết quả của những lần tổ chức trước đó cho thấy: đối với các sự kiện được tổ chức thành công, mạng lưới sân bay nơi diễn ra sự kiện của Routes Asia đã tăng trưởng khoảng 5,9% so với các nhà cung cấp dịch vụ sau ba năm. Điều này có nghĩa  diễn đàn đường bay châu Á 2022 cũng sẽ mở ra cơ hội lớn cho hàng không Việt Nam trên chặng đường phục hồi.

Ngành hàng không đã chịu tác động rất lớn do tình hình  dịch bệnh Covid 19. Chính phủ đã có những chính sách thông thoáng tạo điều kiện hết sức thuận lợi để lĩnh vực này có cơ hội phục hồi. Diễn đàn đường bay châu Á 2022 được tổ chức tại Đà Nẵng một lần nữa cho thấy Việt Nam đã hoàn toàn sẵn sàng kết nối, mở rộng các đường bay, chào đón du khách quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả