Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 06/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra sai phạm của Công ty Đất xanh Long An

(ANTV) - Trước những sai phạm của Công ty Đất Xanh Long An tại dự án khu dân cư Đất Xanh, cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin từ UBND tỉnh Long An cho biết UBND tỉnh đã có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh (còn có tên khác là Hưng Thịnh Cát Tường 2), tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, trên diện tích 7 ha do Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất xanh Long An (Công ty Đất xanh Long An) làm chủ đầu tư.

Theo bản kết luận, Công ty Đất Xanh Long An đã có nhiều vi phạm tại dự án trên như: chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy; chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã xây dựng hàng rào quanh dự án.

Dù được UBND tỉnh Long An quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu đầu tư dự án là nhà ở nhưng công ty này lại ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với sản phẩm là đất nền. Xét thấy những hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An là lừa dối khách hàng để thu tiền của người mua, có dấu hiệu tội phạm được quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 nên ngành chức năng quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan đến dự án sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quản lý thị trường mỗi ngày phát hiện 8 vụ vi phạm ở TP. HCM

Trong 6 tháng đầu năm Cục quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện gần 8.930 vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý thị trường như hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hết hạn sử dụng, tính ra trung bình mỗi ngày tại TP. Hồ Chí Minh có 8 vụ vi phạm bị quản lý thị trường phát hiện. Ngoài ra còn có 1 lượng lớn hàng tịch thu chờ thanh lý với giá trị lên đến 89 tỉ đồng, trị giá hàng hóa chờ tiêu hủy hơn 17 tỉ đồng, đã chuyển cơ quan cảnh sát điều tra 5 vụ trong đó có 1 vụ kinh doanh thuốc lá nhập lậu và 4 vụ kinh doanh hàng giả.

Đặc biệt từ cuối năm 2019 đến nay do tình hình dịch viêm phổi cấp diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố, xuất hiện tình trạng nhiều nơi sản xuất kinh doanh mặt hàng khẩu trang kém chất lượng, nhiều đối tượng mua gom khẩu trang bán lại và tự nâng giá bất hợp lý nhằm thu lợi bất chính ảnh hưởng đến thị trường và công tác phòng chống dịch.

Tính đến ngày 22/6 Quản lý thị trường thành phố đã kiểm tra 110 vụ tạm giữ hơn 3 triệu khẩu trang các loại, tạm giữ hơn 7.000 đơn vị sản phẩm nước rửa tay không rõ nguồn gốc, chuyển cơ quan cảnh sát điều tra 1 vụ khẩu trang giả, xử phạt hành chính 109 vụ với tổng tiền phạt hơn 1,4 tỉ đồng. 

 


 

Thăm dò khán giả