Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:35, Thứ 2, 05/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịp nghỉ lễ 2/9, cả nước phục vụ khoảng 3 triệu khách du lịch

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua, hầu hết các tỉnh, thành phố đều cơ bản đạt chỉ tiêu phục vụ khách du lịch so với cùng kỳ những năm trước, đặc biệt có những địa phương tăng gấp 3-4 lần.

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 5/9 cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 1-4/9), ước tính cả nước đã phục vụ khoảng 3 triệu khách du lịch. Công suất phòng trung bình tại các cơ sở lưu trú du lịch đạt 60-65%.

Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, là đợt nghỉ dài ngày cuối cùng kết thúc kỳ nghỉ hè để bước vào năm học mới, lượng khách tham quan, vui chơi tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn cả nước tăng nhẹ, không bùng nổ như các kỳ nghỉ trước. Các địa phương đã nỗ lực nắm bắt thời cơ, xây dựng và làm mới sản phẩm, chỉnh trang lại không gian, khánh thành các khu, điểm du lịch mới để thu hút du khách.

Cũng theo Tổng cục Du lịch, số khách du lịch quốc tế tới các địa phương trọng điểm du lịch tăng mạnh - tín hiệu khả quan cho du lịch của Việt Nam từ tháng 10 tới đây.

Lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam tăng mạnh

Cũng liên quan đến thị trường khách quốc tế đến Việt  Nam, đón nhận thông tin tích cực, khi mà lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam tăng mạnh.

Theo thông tin mới công bố của công cụ theo dõi xu hướng du lịch Google Destination Insights, đã hiển thị sự gia tăng mạnh mẽ lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam. Theo đó, lượng tìm kiếm thông tin khách sạn, resort ở Việt Nam cũng tăng cao trong tháng qua, gấp 7 lần so thời điểm tháng 3, còn tìm kiếm về hàng không quốc tế đến Việt Nam tăng 3 lần.

Còn theo báo cáo của Ban hỗ trợ chính sách APEC (PSU), Việt Nam là quốc gia duy nhất trong 21 nền kinh tế APEC không đưa ra hạn chế nào về đi lại, không yêu cầu chứng nhận vaccine Covid-19, không yêu cầu xét nghiệm hay cách ly, khai báo y tế… Tốp 10 quốc gia tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam lần lượt là: Mỹ, Singapore, Ấn Độ, Úc, Nhật Bản, Thái Lan, Đức, Pháp, Anh, Malaysia. Các điểm đến được cộng đồng quốc tế tìm kiếm nhiều nhất đều là các trung tâm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Huế, Vũng Tàu.

BT
Thăm dò khán giả