Thứ Ba, 28/10/2025 12:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An với tour khép kín

(ANTV) - Sau 2 năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, hôm nay, TP Hội An  chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến thăm quan khu phố cổ. Đây là đoàn khách đến Quảng Nam trước đó theo chương trình hộ chiếu vắc xin. Để đảm bảo toàn cho người dân và du khách, chương trình thăm quan được xây dựng theo tour khép kín.

Chào đón sự trở lại của những vị khách quốc tế đầu tiên sau thời gian dài những chuyến bay thương mại quốc tế bị dán đoạn, TP Hội an đã tổ chức buổi lễ chào mừng ngay khi du khách đặt chân đến phố cổ trong sáng nay. Một không khí rộn ràng, náo nức -  lâu lắm rồi nay mới quay trở lại.

Ông John Coles, du khách Mỹ cho biết: Cảm ơn sự đón tiếp rất chu đáo của các bạn. Tôi rất vui có mặt tại Hội An. Tôi yêu phong cảnh và con người nơi đây, Tôi yêu Việt Nam.

Tại Hội An,  đoàn khách quốc tế gồm 50 người chia làm 2 nhóm thăm quan các điểm di tích trong khu phố cổ.

Lịch trình được xây dựng theo tour khép kín, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người dân địa phương và khách tự do. Trước đó TP hội an cũng đã lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo việc đón khách được an toàn.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VHTT & PTTH Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: Đối với khách thăm quan theo tour khép kín thì đi theo lộ trình đã có sẵn, hướng dẫn viên có sự điều phối, giãn cách, chúng tôi sẽ điều tiết để trong lúc khách thăm quan tại khu vực đó thì khách tự do sẽ không có mặt.

Trước năm 2020, khi ngành du lịch chưa bị ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid 19, bình quân mỗi ngày, phố cổ Hội An đón 1 ngàn lượt khách thăm quan, trong số đó, 75 % là khách quốc tế qua 2 năm đóng băng, sự quay trở lại  của du khách như thổi luồng sinh khí tươi mới cho khu phố cổ.

Niềm vui, sự hào hứng là điều có thể cảm nhận rõ đối với mỗi người dân và cả chính quyền thành phố.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó CT UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Sự kiện ngày hôm nay chúng tôi chờ đợi và tin tưởng từ lâu rồi. Đến ngày hôm nay, sự kiện này mang lại cho người dân Hội An sự phấn khích hào hứng."

Đoàn khách quốc tế đến thăm quan Hội An trong ngày 20/11 nằm trong số  200 khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam trong ngày 17, 18 vừa qua, lưu trú tại khu nghỉ dưỡng thuộc huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.  Cùng với việc thăm quan phố cổ, khách sẽ thăm quan khu đền tháp Mỹ Sơn theo chương trình tour trọn gói.

Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa  với du lịch Hội An, Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung; đánh dấu mốc cho sự phục hồi du lịch trong giai đoạn mới.

Tin mới nhất

Ứng phó khẩn cấp, khắc phục hậu quả mưa lũ lớn tại khu vực Trung Bộ

Ứng phó khẩn cấp, khắc phục hậu quả mưa lũ lớn tại khu vực Trung Bộ

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 203 chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương và các bộ, ngành có liên quan tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, tránh, ứng phó với mưa lũ lớn, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất theo chỉ đạo tại Công điện số 202 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tập trung một số nhiệm vụ cụ thể sau:

Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2025

Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2025

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Tối 27/10, Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 18 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Tham dự Lễ trao Giải có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Lũ đặc biệt lớn trên các sông ở Huế - Đà Nẵng, nguy cơ sạt lở và lũ quét rất cao

Lũ đặc biệt lớn trên các sông ở Huế - Đà Nẵng, nguy cơ sạt lở và lũ quét rất cao

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Trong chiều tối 27/10, lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng); các sông ở Nam Quảng Trị, Quảng Ngãi đã lên nhanh. Đến 21h tối qua, lũ trên sông Bồ (thành phố Huế) đã đạt đỉnh và đã xuống, còn lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng), sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) tiếp tục lên.

Hội nghị Cấp cao Đông Á 2025: Thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới

Hội nghị Cấp cao Đông Á 2025: Thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới

Thế giới 28/10/2025

(ANTV) - Trong chương trình Hội nghị ASEAN 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan, tại Kuala Lumpur, Malaysia, chiều 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và các đối tác gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand đã tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 20.

Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ

Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ

Điểm tin 28/10/2025

(ANTV) - Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ; Hà nội: Yêu cầu các trường công khai đường dây nóng xử lý bạo lực học đường; Ngừng chạy tàu di sản miền trung trong ngày 28 - 29/10 là những chính sách mới có hiệu lực.

Xem thêm