Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:46, Thứ 3, 12/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp khẩn trương bắt tay vào sản xuất, kinh doanh

(ANTV) - Sau khi Hà Nội và 1 số địa phương nới lỏng giãn cách xã hội, từng bước mở cửa nền kinh tế, một số doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị sẵn các phương án, kịch bản phục hồi sản xuất, nỗ lực cao để hoàn thành các đơn hàng và chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, bài toán về chăm lo tới đời sống người lao động được nhiều doanh nghiệp chú trọng.

 
 
 
 
 
Ông Bùi Bá Thiện, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần TMQT Thịnh Long cho biết, Chúng tôi phải chuẩn bị các nguyên phụ liệu để nếu như có các trường hợp bất trắc thì chúng tôi cung ứng cho các đơn hàng đã ký kết cũng như các kế hoạch sản xuất đã đề ra. Chúng tôi đẩy mạnh tiến độ sản xuất. Chúng tôi nghĩ là chúng ta nên có những chia sẻ với người lao động. Chúng ta đã chăm lo tốt rồi thì chăm lo tốt hơn nữa và giành tất cả những cái tâm huyết nhất để người lao động với doanh nghiệp là một để chúng ta vượt qua khó khăn và đón đầu mục tiêu kép.
 
Theo anh Nguyễn Trung Đức, nhân viên Công ty CP TMQT Thịnh Long cho biết, trong thời gian giãn cách và sau giãn cách, công ty vẫn đảm bảo đủ việc làm cho anh chị em cũng như mức thu nhập. Chúng tôi rất hài lòng về mọi quyền lợi và chế độ của công ty. Chúng tôi rất là muốn gắn bó với công ty để tiếp tục làm ra những sản phẩm tốt hơn nữa để phục vụ khách hàng.
 
Linh động các phương án để hoạt động sản xuất kinh doanh sớm trở lại bình thường. Và nay, kế hoạch trung và dài hạn cũng được một số doanh nghiệp tính toán lại, thậm chí phải điều chỉnh theo tuần,  theo ngày để bù đắp các đơn hàng thiếu hụt trước đó.
 
Ông Thân Đức Việt, Tổng giám đốc Tổng Công ty Cổ phần May 10 cho biết, tập thể những người lao động của chúng tôi đã thi đua và lập những kịch bản để làm ngày nào gọn ngày đó. Và ngay cả thời điểm này chúng tôi đã huy động những người lao động của chúng tôi có thể làm theo giờ hàng ngày hoặc có thể làm thêm 1 vài cái chủ nhật trong tháng để chúng tôi bù đắp những cái thiếu hụt do không giao hàng kịp của những lần giãn cách trước.
 
Có thể thấy, bên cạnh việc phục hồi sản xuất, vào thời điểm này doanh nghiệp và người lao động tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép vừa tiếp tục sản xuất vừa phòng, chống dịch Covid 19. Do đó, công tác chăm lo người lao động đang được các doanh nghiệp chú trọng, vì chăm lo cho người lao động cũng là chăm lo nguồn lực sản xuất, giúp các doanh nghiệp nỗ lực vượt khó, hoàn thành các mục tiêu để phát triển kinh tế.
Thăm dò khán giả