Thứ Bảy, 01/04/2023 15:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đồng Nai cho phép doanh nghiệp ở 'vùng xanh' hoạt động sau ngày 20/9

(ANTV) - Thay vì sau ngày 15/9 như dự kiến ban đầu, tỉnh Đồng Nai đã họp và thống nhất sẽ nới lỏng giãn cách xã hội sau ngày 20-9, đồng thời có các biện pháp cụ thể tại các vùng xanh, đỏ, vàng, cam để kiểm soát tình hình.

Theo đó, lộ trình trở lại thực hiện xã hội "bình thường mới" sẽ tập trung vào một số biện pháp chính. Trong đó, tập trung vào các quy định cụ thể về số lượng người được tập trung; việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa; hoạt động sản xuất kinh doanh các dịch vụ thiết yếu, xây dựng; hoạt động của các cơ quan, công sở; hoạt động thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng; hoạt động tôn giáo; vui chơi, giải trí; đi lại của người dân.

Theo kế hoạch, sau ngày 20-9, tỉnh sẽ bắt đầu thực hiện mở cửa phục hồi kinh tế tại vùng xanh, cho phép các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được hoạt động dựa trên các tiêu chí, mức độ người tham gia hoạt động đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin trên 14 ngày. Các điểm kinh doanh ăn uống chỉ bán mang về, thực hiện chỉ một người bán và một người mua trong một thời điểm.

Tây Ninh: Bắt giữ 1000 gói thuốc lá ngoại

Bất chấp dịch bệnh, bất chấp lệnh giãn cách xã hội, các đối tượng buôn lậu liên tục thay đổi phương thức thủ đoạn, tìm mọi cách tuồn hàng lậu vào Việt Nam. Tại Tây Ninh, 1 vụ buôn lậu qua biên giới vừa bị triệt phá

Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 13/9/2021, khi Tổ tuần tra đang thực hiện nhiệm vụ trên khu vực gần cột mốc phụ 136/2, nằm trên địa bàn ấp Tân Định, xã Biên Giới, huyện Châu Thành đã phát hiện 2 đối tượng đang cõng 2 bao tải vào vườn cao su, tìm đường vào Việt Nam. Khi bị phát hiện và truy đuổi, lợi dụng sát đường biên giới cả 2 đối tượng bỏ lại 2 bao tải hàng và chạy ngược về biên giới Campuchia. Kiểm tra 2 bao tải bên trong có chứa 1000 gói thuốc lá ngoại.

Tin mới nhất

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/4, các nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều với các thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư – hay nói 1 cách đơn giản là chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin. Việc kiên quyết không lùi thời hạn cho thấy động thái quyết liệt từ Bộ thông tin và truyền thông cũng như đặt ra yêu cầu đối với chính người dùng sim chính chủ.

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Không máu mủ ruột thịt nhưng với tình yêu thương xuất phát từ trái tim, những người “mẹ đỡ đầu” của Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ những em nhỏ là con của can, phạm nhân.

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Qua công tác điều tra chuyên án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Pháp Việt có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố 54 bị can (02 Phó Giám đốc, 20 Trưởng phòng, 01 thư ký và 31 nhân viên) theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 01/04/2023

(ANTV) - Theo thông tin, trong khi việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tích cực thì những phần tử chống đối, số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền dân chủ để đăng tải các luận điệu xuyên tạc về nội dung, ý nghĩa của dự thảo luật cũng như chống phá hoạt động lấy ý kiến nhân dân. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo cho phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến dư luận. Với phương án thi này dự kiến sẽ có nhiều điểm mới quan trọng. Ngoài thi 6 môn, thì đề thi sẽ được xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực và trải dài ở cả bậc THPT. Từng bước, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để tổ chức kỳ thi trên máy tính.Việc sớm đưa ra định hướng của phương án thi mới phần nào giúp học sinh và giáo viên yên tâm và có sự chuẩn bị dạy và học tốt hơn trong giai đoạn tới.

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Hiện nay tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo ngày càng tinh vi. Thay vì chỉ nhắn tin và gọi điện như trước thì giờ chúng sử dụng công nghệ Deepfake giả cả giọng nói, hình ảnh để gọi video call lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có rất nhiều nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo thông qua hình thức Deepfake AI, với số tiền lên tới hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng.

Xem thêm