Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 2, 25/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch đảo Lý Sơn khởi sắc trở lại

(ANTV) - Dịch COVID-19 đã khiến cho du lịch Lý Sơn , tỉnh Quảng Ngãi bị đóng băng trong suốt thời gian dài. Sau khi nới lỏng công tác phòng chống dịch và mở cửa đón khách trở lại, bằng nhiều giải pháp kích cầu, thời điểm này, du lịch biển, đảo ở Lý Sơn đang có đà phục hồi nhanh.

 

Các điểm du lịch trên đảo liên tục đón các đoàn khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải trở thành điểm du lịch thu hút các đoàn khách tham quan, tìm hiểu lịch sử chủ quyền biển, đảo.

Từ sau Tết, đã có gần 20 ngàn lượt khách ra tham quan, du lịch tại đảo Lý Sơn. Đặc biệt, lượng khách ra đảo tăng đột biến vào dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa. Điều này, đánh dấu cho sự phục hồi mạnh mẽ trở lại của du lịch Lý Sơn sau đại dịch.

Các sản phẩm du lịch mới đang được huyện Lý Sơn chú trọng để phục vụ tốt nhu cầu của du khách, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Du lịch Lý Sơn phục hồi đã tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng tại đảo. Sự phục hồi này cũng giúp cho các hoạt động kinh doanh, nhất là các dịch vụ du lịch trên đảo Lý Sơn có cơ hội vượt khó sau thời gian dài điêu đứng vì vắng du khách.

BT
Thăm dò khán giả