Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 4, 25/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch tâm linh thu hút du khách

(ANTV) - Với nhiều loại hình du lịch khác, du lịch tâm linh đang ngày càng được nhiều du khách lựa chọn để khám phá, trải nghiệm. Với bề dày truyền thống văn hóa, tồn tại hàng nghìn di tích, hàng trăm lễ hội, Hà Nam được coi là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch tâm linh. Đặc biệt trong đó, không thể không nhắc đến khu du lịch Chùa Tam Chúc.

Với những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, với sự kết hợp hài hòa giữa sông nước, núi non hùng vĩ đã tạo nên một Tam Chúc yên bình và cổ kính, hấp dẫn không chỉ khách du lịch trong nước mà cả du khách nước ngoài. Đặc biệt, khi đến Tam Chúc, du khách không chỉ được vãn cảnh mà mọi người còn thỉnh cầu mong một năm nhiều sức khỏe, an lành và tài lộc, may mắn.

Từ khi Khu du lịch Tam Chúc bắt đầu mở cửa đón khách (năm 2019), Hà Nam đã trở thành một trong những điểm đến mới hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan. Đến nay, Khu du lịch Tam Chúc cơ bản đáp ứng các tiêu chí của một khu du lịch quốc gia. Và phấn đấu đến năm 2025, Khu du lịch Tam Chúc đón hơn 3,5 triệu lượt khách, nâng tổng số khách du lịch đến Hà Nam đạt khoảng 5 triệu lượt khách/năm, doanh thu du lịch đạt khoảng 6.000 tỷ đồng. Tạo việc làm cho khoảng 3.000 lao động, trong đó có khoảng 1.000 lao động trực tiếp.

Để thu hút khách du lịch hơn trong thời gian tới, tỉnh Hà Nam cần tiếp tục dành nhiều nguồn lực cũng như đẩy mạnh các nguồn xã hội hóa thực hiện công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy hiệu quả giá trị văn hóa lịch sử của chùa Tam Chúc nói riêng và các di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh nói chung. Đồng thời, tập trung xây dựng Tam Chúc trở thành trung tâm du lịch văn hóa - lịch sử đặc sắc của tỉnh, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

 

BT
Thăm dò khán giả