Thứ Hai, 08/12/2025 15:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Du lịch Tết Nguyên đán: Chú trọng yếu tố riêng tư, an toàn

(ANTV) - Sau khi tái khởi động ngành du lịch nói chung và du lịch thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Thời điểm này, các doanh nghiệp lữ hành đã xây dựng và mở bán tour du lịch Tết Nguyên đán với những thay đổi linh hoạt, nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách trong tình hình mới.

Dù thành phố đã dần quay trở lại nhịp sống bình thường, chị Thảo Nguyên vẫn khá đắn đo trước khi đưa ra quyết định cùng mẹ đi du lịch dịp Tết Nguyên đán.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, sau thời gian giãn cách, tâm lý của khách du lịch có những thay đổi nhất định. Những tour ngắn, khoảng cách di chuyển gần và đảm bảo yếu tố an toàn phòng chống dịch được ưu tiên lựa chọn.

Bên cạnh các điểm đến khu vực phía Bắc, miền Trung Tây Nguyên, dịp Tết năm nay, hành trình khám phá ngay tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc các địa phương khu vực Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long với những trải nghiệm mới đang nhận được nhiều sự quan tâm của du khách.

Trong đó, tại thành phố Hồ Chí Minh, các hành trình khám phá thành phố "quen mà lạ" được hoàn chỉnh và đưa vào phục vụ từ cuối năm 2021 như “từ Sài Gòn xưa đến thành phố Hồ Chí Minh hôm nay”, “Ngày bình yên trên vùng đất Thép Củ Chi” hay các hành trình tham quan di tích lịch sử, thăm các làng nghề truyền thống được khá nhiều du khách lên kế hoạch đặt tour. Đại diện một số doanh nghiệp lữ hành cho biết, không quá kỳ vọng một mùa Tết nhộn nhịp mà sẽ tập trung nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Các sản phẩm du lịch Tết đã hoàn thiện và tung ra thị trường, lượng khách mua tour, combo bắt đầu nhiều hơn và đang tăng lên, điều du khách lẫn các công ty du lịch mong mỏi là dịch bệnh sẽ tiếp tục được kiểm soát tốt, để du khách có một mùa du Xuân, đón Tết trọn vẹn, an toàn.

Tin mới nhất

Đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Pháp luật 08/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Chiến sĩ cảnh sát lao vào mũi xe container cứu học sinh

Chiến sĩ cảnh sát lao vào mũi xe container cứu học sinh

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.

Miền Bắc rét đậm vào cuối tuần

Miền Bắc rét đậm vào cuối tuần

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.

Benin phá âm mưu đảo chính, bắt giữ nhiều sỹ quan quân đội

Benin phá âm mưu đảo chính, bắt giữ nhiều sỹ quan quân đội

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Giới chức Benin tối 7/12 thông báo đã vô hiệu hóa âm mua đảo chính do nhóm sỹ quan đội tiến hành và bắt giữ nhiều người liên quan. Chính phủ khẳng định lực lượng vũ trang vẫn trung thành với nền cộng hòa, trong khi Liên minh châu Phi lên án mạnh mẽ tình trạng đảo chính gia tăng tại Tây Phi.

Jordan và Đức cam kết giải pháp hai nhà nước

Jordan và Đức cam kết giải pháp hai nhà nước

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa có chuyến dừng chân ngắn tại Jordan và có cuộc hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II. Hai bên đã thảo luận về tình hình Trung Đông và cam kết thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine.

Israel, Đức củng cố quan hệ chiến lược

Israel, Đức củng cố quan hệ chiến lược

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Trong hai ngày 6 và 7/12, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Israel kể từ khi nhậm chức, trong bối cảnh hai nước tiếp tục củng cố quan hệ chiến lược, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức an ninh tại khu vực.

Pháp cảnh báo tăng cường áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc

Pháp cảnh báo tăng cường áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 7/12 đã tuyên bố tối hậu thư cứng rắn nhất từ trước đến nay đối với chính sách kinh tế của Bắc Kinh. Theo đó, ông Macron cảnh báo châu Âu sẽ áp thuế mạnh lên hàng hóa Trung Quốc trong những tháng sắp tới nếu Bắc Kinh không khắc phục mất cân bằng thương mại. Ông nhấn mạnh EU sẵn sàng hành động ngay đầu năm 2026 để bảo vệ ngành công nghiệp trước làn sóng hàng giá rẻ từ Trung Quốc.

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

Xem thêm