Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:36, Thứ 7, 15/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Tết Nguyên đán: Chú trọng yếu tố riêng tư, an toàn

(ANTV) - Sau khi tái khởi động ngành du lịch nói chung và du lịch thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Thời điểm này, các doanh nghiệp lữ hành đã xây dựng và mở bán tour du lịch Tết Nguyên đán với những thay đổi linh hoạt, nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách trong tình hình mới.

Dù thành phố đã dần quay trở lại nhịp sống bình thường, chị Thảo Nguyên vẫn khá đắn đo trước khi đưa ra quyết định cùng mẹ đi du lịch dịp Tết Nguyên đán.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, sau thời gian giãn cách, tâm lý của khách du lịch có những thay đổi nhất định. Những tour ngắn, khoảng cách di chuyển gần và đảm bảo yếu tố an toàn phòng chống dịch được ưu tiên lựa chọn.

Bên cạnh các điểm đến khu vực phía Bắc, miền Trung Tây Nguyên, dịp Tết năm nay, hành trình khám phá ngay tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc các địa phương khu vực Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long với những trải nghiệm mới đang nhận được nhiều sự quan tâm của du khách.

Trong đó, tại thành phố Hồ Chí Minh, các hành trình khám phá thành phố "quen mà lạ" được hoàn chỉnh và đưa vào phục vụ từ cuối năm 2021 như “từ Sài Gòn xưa đến thành phố Hồ Chí Minh hôm nay”, “Ngày bình yên trên vùng đất Thép Củ Chi” hay các hành trình tham quan di tích lịch sử, thăm các làng nghề truyền thống được khá nhiều du khách lên kế hoạch đặt tour. Đại diện một số doanh nghiệp lữ hành cho biết, không quá kỳ vọng một mùa Tết nhộn nhịp mà sẽ tập trung nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Các sản phẩm du lịch Tết đã hoàn thiện và tung ra thị trường, lượng khách mua tour, combo bắt đầu nhiều hơn và đang tăng lên, điều du khách lẫn các công ty du lịch mong mỏi là dịch bệnh sẽ tiếp tục được kiểm soát tốt, để du khách có một mùa du Xuân, đón Tết trọn vẹn, an toàn.

BT
Thăm dò khán giả