Thứ Hai, 22/04/2024 11:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đường sắt tăng chuyến phục vụ nhu cầu đi lại dịp lễ 2/9

(ANTV) - Trước nhu cầu đi lại tăng đột biến vào dịp nghỉ lễ 2/9, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã có những phương án tổ chức thêm nhiều tàu khách trên các tuyến phục vụ khách du lịch. Đây được coi là giải pháp quan trọng để kích cầu du lịch sau một thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Trong những năm gần đây, nhu cầu đi lại của người dân thay đổi, nhiều người chọn đường sắt như một trải nghiệm cho chuyến du lịch của mình, vì vậy các dịp lễ tết hay cuối tuàn, lượng khách sử dụng đường sắt đều tăng.

Trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay,  Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẽ tổ chức chạy nhiều chuyến tàu và áp dụng nhiều ưu đãi trên các tuyến đường sắt phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Cụ thể mua vé cách xa ngày đi tàu sẽ được giảm giá với các mức giảm khác nhau từ 20% đến 40%.

Dự kiến, nếu nhu cầu đi lại của hành khách tiếp tục tăng cao,  ngành đường sắt sẽ tổ chức nối chuyến, thêm tàu áp dụng song song vói các ưu đãi, các tour, combo trọn gói để phục vụ hành khách. Trong thời gian tới, đường sắt Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình phúc lợi khác nhau giúp người dân có nhiều trải nghiệm du lịch hơn.

Giá xăng giữ nguyên, giá dầu tăng

Từ 15h00 hôm nay (22/8), giá xăng dầu được điều chỉnh theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính – Công Thương. Giá xăng đã không thể giảm phiên thứ 6 liên tiếp.

Đáng chú ý trong kỳ điều chỉnh hôm nay, giá xăng E5RON92 và RON95-III được giữ nguyên so với kỳ điều chỉnh trước (ngày 11/8). Theo đó, từ 15h00 ngày 22/8, giá xăng E5 RON 92 tiếp tục được bán ra với mức giá 23.725 đồng/lít, trong khi xăng RON95-III là 24.669 đồng/lít.

Trong chiều ngược lại, nhà điều hành điều chỉnh tăng giá dầu. Cụ thể dầu diesel tăng 851 đồng/lít; dầu hỏa tăng 736 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S được giữ nguyên so với kỳ điều chỉnh trước. Trong kỳ điều chỉnh này, nhà điều hành vẫn tiếp tục thực hiện trích lập Quỹ bình ổn giá xăng, dầu.

Cụ thể, thực hiện trích lập Quỹ đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 451 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 493 đồng/lít, dầu diesel ở mức 250 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 400 đồng/lít và dầu mazut ở mức 641 đồng/kg.

Tin mới nhất

10 điểm mới của Luật Căn cước

10 điểm mới của Luật Căn cước

Xã hội 22/04/2024

(ANTV) - Ngày 1/4 vừa qua, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã thông tin về 10 điểm mới Luật Căn cước có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây. Đây là những nội dung mới, thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận xã hội.

Du lịch cộng đồng góp phần đảm bảo an ninh biên giới

Du lịch cộng đồng góp phần đảm bảo an ninh biên giới

Kinh tế 22/04/2024

(ANTV) - Trước đây, Chà Nưa là một trong các xã biên giới phức tạp về tình hình an ninh trật tự của tỉnh Điện Biên. Cùng với việc chuyển hóa địa bàn và triển khai xây dựng “Xã biên giới sạch về ma túy”, chính quyền ở đây xác định việc phát triển du lịch, kinh tế - xã hội cũng là lời giải cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Và mô hình du lịch cộng đồng đầu tiên đã được hình thành ở bản Nà Sự, với sự tham gia góp sức của chính những người dân, đoàn viên thanh niên và lực lượng Công an địa phương.

Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phát huy tinh thần tương thân tương ái

Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phát huy tinh thần tương thân tương ái

Xã hội 22/04/2024

(ANTV) - Nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 20/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang kết hợp Hội Phụ nữ Công an huyện Tri Tôn, Tịnh Biên và các tổ chức thiện nguyện trên địa bàn tổ chức trao tặng quà “tương thân tương ái” cho học sinh Trường Tiểu học Lê Trì, huyện Tri Tôn, Trường Tiểu học A An Cư, thị xã Tịnh Biên. Đây là 2 địa bàn còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế xã hội.

Phát hiện thêm chất lạ trong thực phẩm chức năng Nhật Bản

Phát hiện thêm chất lạ trong thực phẩm chức năng Nhật Bản

Thế giới 22/04/2024

(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, cùng Viện y học quốc gia, đã phát hiện thêm 2 chất lạ trong các thực phẩm chức năng có chứa men gạo đỏ do hãng dược phẩm Kobayashi sản xuất. Tuy nhiên, giới y khoa nước này chưa thể xác định được chất lạ này có gây hại gì tới sức khỏe của người tiêu dùng hay không.

Cho thuê, bán tài khoản ngân hàng: Rước họa vào thân

Cho thuê, bán tài khoản ngân hàng: Rước họa vào thân

Kinh tế 22/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng đang diễn biến rất phức tạp với nhiều thủ đoạn mới. Trong đó, nhiều đối tượng sử dụng các tài khoản ngân hàng do thuê, mua được để thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền của bị hại rồi rửa tiền.

Xem thêm