Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 6, 20/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Fetival Nghề truyền thống đầu tiên ở Quảng Nam

(ANTV) - Chiều tối19/5, tại TP Hội An, Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Năm Du lịch quốc gia, tái hiện sinh động các giai đoạn phát triển Nghề truyền thống của tỉnh Quảng Nam nói riêng và các tỉnh thành đại diện cho từng khu vực trên cả nước nói chung.

Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022, quy mô gần 100 gian hàng, với sự tham gia của hơn 60 nghệ nhân, thợ giỏi từ tỉnh Quảng Nam, thành phố Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa, Đắclăk, Đồng Tháp và các tỉnh, thành khác.

Các sản phẩm nghề truyền thống được chọn lựa để trưng bày, triển lãm tại các gian hàng; cùng với hoạt động biểu diễn thực cảnh nghề truyền thống đặc sắc như nghề gốm, dệt thổ cẩm, dệt lụa…

Trong 4 ngày diễn ra Festival, từ 19/5 đến 22/5, còn có nhiều hoạt động như thăm quan các điểm du lịch làng nghề; Tọa đàm bàn giải pháp bảo tồn, phát triển nghề truyền thống; Tháo gỡ khó khăn, kết nối cung cầu, tìm đầu ra cho sản phẩm nghề.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói: Thông qua Festival làng nghề lần này chúng tôi mong muốn giới thiệu với mọi người thấy được những giá trị vô cùng quí giá của các nghề truyền thống, thông qua đó muốn tôi vinh các nghệ nhân, những người đã gắn bó rất lâu năm với những nghề truyền thống này, và mong muốn giao lưu học hỏi với các làng nghề truyền thống trên cả nước.

Là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Năm du lịch quốc gia, Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam đã thể hiện nỗ lực vượt qua khó khăn, phục hồi phát triển các làng nghề nói riêng và phát triển kinh tế nói chung của Quảng Nam và các tỉnh thành trên cả nước. Festival được kỳ vọng mở ra cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp, làng nghề truyền thống tăng cường hoạt động liên kết hợp tác, nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp phát triển bền vững làng nghề gắn với bảo tồn, phát triển văn hóa thông qua các nghề truyền thống.

BT
Thăm dò khán giả