Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Chủ Nhật, 01/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá vé máy bay bất ngờ hạ nhiệt

(ANTV) - Hàng hóa dồi dào, nhiều chương trình khuyến mại dịp 30/4 và 1/5; Giá vé máy bay bất ngờ “hạ nhiệt”; Ngành đường sắt chạy thêm 163 đoàn tàu trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Đề xuất tăng thuế xuất khẩu phân bón để hạ giá trong nước;... là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.

Hàng hóa dồi dào, nhiều chương trình khuyến mại dịp 30/4 và 1/5

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều hệ thống phân phối, siêu thị, cửa hàng tiện ích… đã chủ động tăng lượng hàng hóa, đồng thời triển khai nhiều chương trình khuyến mại nhằm kích cầu tiêu dùng. Ghi nhận tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích như AEON, WinMart/WinMart+, Big C,... hàng hóa được xếp đầy các quầy kệ với các chủng loại phong phú, riêng nhóm hàng thực phẩm tươi sống được tăng cường 3-5 lần.  Đặc biệt, dịp này các siêu thị đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn ở nhiều nhóm hàng, với mức giảm giá mạnh khoảng 20-50%.

Giá vé máy bay bất ngờ “hạ nhiệt”

Trong 3 tuần đầu tháng 4, giá vé máy bay đã tăng mạnh, nhưng cách đây vài ngày, bất ngờ giảm xuống chỉ còn bằng một nửa. Cụ thể trước đó, giá vé máy bay từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh và các đi các điểm du lịch khác được bán ở mức trên dưới 3 triệu đồng/vé/chiều, nhưng hiện tại chỉ còn trung bình từ 1,5 - 2 triệu đồng. Nguyên nhân được cho là từ đầu tháng 4, phần lớn các hãng hàng không đều tăng thêm chuyến bay. Các đại lý du lịch cho biết họ đã ôm lượng vé lớn nên cũng tranh thủ bán ra.

Ngành đường sắt chạy thêm 163 đoàn tàu trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Theo thống kê của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 28/4-3/5, ngành đường sắt tổ chức chạy 163 đoàn tàu trên nhiều khu đoạn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Cụ thể, ngoài 3 đôi tàu khách Thống Nhất, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội chạy 101 đoàn. Ở phía Nam, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 62 đoàn giữa Sài Gòn-Đà Nẵng.

4, Đề xuất tăng thuế xuất khẩu phân bón để hạ giá trong nước

Bộ Tài chính vừa đề xuất phương án tăng thuế xuất khẩu phân bón để góp phần giữ lại nguồn phân bón sử dụng trong nước, nhất là trong bối cảnh giá phân bón tăng cao, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa nhà nước và doanh nghiệp. Cụ thể, theo đề xuất phân bón có giá trị tài nguyên và khoáng sản cộng chi phí năng lượng dưới 51% giá thành sản phẩm có thuế suất xuất khẩu tăng từ 0% lên 5%. Nhóm phân bón khác giữ nguyên mức thuế hiện hành.

BT
Thăm dò khán giả