Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:16, Thứ 4, 16/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá vé máy bay Tết tăng vọt

(ANTV) - Các hãng hàng không nội địa và kênh bán vé máy bay online phục vụ hành khách dịp Tết Quý Mão đã bắt đầu mở bán vé. Vé máy bay các hãng đều tăng giá trước nhu cầu tăng cao. 

Không chỉ sốt vé nội địa, giá vé máy bay chặng quốc tế dành cho các dịp lễ Noel, Tết dương lịch năm nay cũng tăng 30 - 70% so với các năm trước dịch.

Anh Trần Anh Tiến, du học sinh tại Osaka (Nhật Bản) đã phải bỏ ra số tiền 12 triệu đồng/vé Vietjet chặng Osaka (KIX) – Hà Nội vào giữa tháng 1-2023, tăng hơn 4 triệu đồng so với giá vé ba tháng trước.

Anh Trần Anh Tiến, quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: Sau khi đến đây tìm hiểu và check giá, chúng tôi thấy giá vé có cao hơn mọi năm nhưng để phù hợp với nhu cầu thì chúng tôi vẫn chấp nhận giá vé đó để sao cho phù hợp với hành trình và chúng tôi."

Hiện các phòng vé máy bay cũng như các đại lý, công ty du lịch đã sẵn sàng xuất những tấm vé đầu tiên cho kỳ nghỉ Tết. Năm nay, vé máy bay được tung ra sớm hơn mọi năm khoảng 2 tháng và trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến khoảng nửa năm. Ngay tại công ty này đã tung ra chương trình khuyến mại hấp dẫn khi giảm ngay trung bình 10% 1 tour nếu khách đăng kí sớm trước 2 tháng.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đến nay các hãng bay trong nước đã xây dựng kế hoạch bay Tết, với dự kiến sẽ khai thác gần 26 nghìn chuyến bay và dự kiến tăng thêm 32%. Dù đã tăng cường thêm nhiều chuyến bay nhưng do nhu cầu đi lại dịp này tăng cao nên giá vé cao hơn so với ngày thường, nhưng vẫn thấp hơn giá vé Tết 1 số năm trước.

Vào những ngày cao điểm Tết, các hãng hàng không đều phải giải quyết bài toán chi phí cho các chuyến bay “lệch đầu”, có một chiều bay khách có nhu cầu lớn, ngược lại có chiều bay nhu cầu thấp, nên mức giá tăng cao hơn thường lệ để đảm bảo hiệu quả chi phí, bù đắp chiều bay "rỗng" hoặc không đủ khách. Và theo quy luật thị trường, nhu cầu tăng đột biến, nguồn cung tăng nhưng khó dư thừa. Vì vậy, nếu có nhu cầu, hành khách nên mua vé máy bay Tết sớm để có giá rẻ./.

BT
Thăm dò khán giả