Thứ Hai, 22/12/2025 09:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giá xăng, dầu giảm nhẹ

(ANTV) - Giá xăng, dầu cùng giảm; Toyota là hãng xe được tin dùng nhiều nhất Việt Nam trong 10 tháng qua; Vận tải hành khách chạy đà  dịp cao điểm Tết 2023 - là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua. 

Giá xăng, dầu cùng giảm

Trừ dầu mazut tăng 20 đồng một kg, các mặt hàng khác đều giảm giá, trong đó xăng hạ 40-80 đồng một lít; dầu diesel và dầu hoả giảm lần lượt 100 và 180 đồng mỗi lít.

Theo điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h chiều nay, giá RON 95-III giảm 80 đồng, về 23.780 đồng một lít; E5 RON 92 là 22.670 đồng một lít, tương đương hạ 40 đồng.

Các mặt hàng dầu cũng giảm, trừ dầu mazut tăng 20 đồng lên 14.780 đồng một kg. Dầu diesel giảm 180 đồng, về 24.800 đồng một lít; dầu hoả có mức giá mới là 24.640 đồng, hạ 100 đồng so với cách đây 10 ngày.

Toyota là hãng xe được tin dùng nhiều nhất Việt Nam trong 10 tháng qua

Bán ra gần 9.000 xe trong tháng 10/2022, nâng tổng số từ đầu năm đến hết tháng 10 lên mức gần 73.000 xe, Toyota hiện đang hãng xe được nhiều người Việt tin dùng nhất.

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất  tháng 10 là Hyundai với 8.174 xe, tổng số xe bán được trong 10 tháng là hơn 64.000 xe.

Hai vị trí cuối bảng là hãng xe Suzuki và Isuzu với số lượng xe bán trong tháng 10 lần lượt là 1744 và 1368 xe.

Vận tải hành khách chạy đà  dịp cao điểm Tết 2023

Nhiều loại hình vận tải hành khách như đường sắt, hàng không... đã chạy đà cho dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ngành đường sắt đã mở bán vé tàu Tết từ cuối tháng 10 với tổng lượng vé bán ra dự kiến 176.000 vé. Sau 20 ngày mở bán đã có hơn 100.000 vé tàu Tết được bán.

Với đường Hàng không, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng hành khách đặt vé dịp Tết năm nay tăng khoảng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng với vận tải khách liên tỉnh, thị trường vé Tết vẫn đang khá yên ắng. Tới nay cũng chưa có bến xe nào có kế hoạch cụ thể về tăng cường xe, tăng giá vé.

Tin mới nhất

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Ấn Độ đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Chittagong, thành phố lớn thứ hai của Bangladesh, với lý do bảo đảm an ninh, trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội tại nước này đang diễn biến phức tạp. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên ngoại giao và người dân.

Xem thêm