Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 17/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm giá thịt lợn để ngành chăn nuôi phát triển bền vững

(ANTV) - Hiện nay có nhiều cơ sở để Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kêu gọi các doanh nghiệp chăn nuôi hạ giá lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá để người tiêu dùng - người sản xuất gặp nhau, đồng thời đảm bảo chỉ số tăng giá ở mức độ nhất định, giữ được tăng trưởng chung theo quy luật hàng hóa. 

Những ngày giữa tháng 3, mặc dù giá lợn đã giảm song hiện nay vẫn ở mức cao. Điều này đang tạo sức ép lên đời sống người dân.  Từ đầu tháng 3 đến nay, giá thịt lợn hơi bất ngờ tăng mạnh, nhất là ở khu vực phía Bắc, dao động trong khoảng 85.000 – 87.000 đồng/kg. Việc giá thịt lợn vẫn cao là điều khá bất thường khi mà theo dự báo của ngành chăn nuôi, nguồn cung hiện khá dồi dào bởi tổng đàn lợn cả nước là gần 25 triệu con.

Trước thực trạng này, mới đây Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đã yêu cầu các doanh nghiệp lớn về chăn nuôi phải đưa giá lợn hơi về mức 70.000 đồng/kg, nhằm bảo vệ cho thị trường phát triển bền vững. Nếu giá cao quá thì hàng hóa ở các thị trường khác tràn vào và lúc đó chính chúng ta đánh mất thị trường của mình.

Cùng với việc giảm giá  thịt lợn, chúng ta cũng phải thực hiện đồng bộ một số giải pháp như kiểm soát thương mại biên giới,  giảm bớt  trung gian từ khâu sản xuất đến khâu tiêu dùng thì giá tiêu dùng đến người dân mới phù hợp.

Thăm dò khán giả