Thứ Hai, 26/02/2024 17:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu trên biên giới biển

(ANTV) - Tại Bình Định, công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là trên tuyến biên giới biển luôn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh sự nỗ lực của các cấp, các ngành, bộ đội biên phòng tỉnh cũng đã vào cuộc một cách quyết liệt, góp phần ngăn ngừa loại tội phạm này.

Một trong những vụ việc mà Bộ đội biên phòng Bình Định phát hiện và xử lý mới đây. Hơn 10 tấn đường có nguồn gốc do nước ngoài sản xuất được vận chuyển từ Cam Lộ, Quảng Trị vào thành phố Quy Nhơn để tiêu thụ. Trong quá trình kiểm tra, chủ lô hàng là bà Phan Thị Tâm không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh tính hợp pháp của lô hàng. Bộ đội biên phòng Bình Định đã quyết định xử phạt hành chính và tịch thu toàn bộ số  tang vật này.

Cảng biển Quy Nhơn có sản lượng hàng hóa thông quan khá lớn vì vậy nhiều đối tượng đã lợi dụng để thực hiện  hành vi buôn lậu, gian lận thương mại. Xác định địa bàn trọng điểm này, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn- đơn vị trực tiếp thực hiện việc tuần tra, kiểm soát trên biển đã tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Trước đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 1 vụ vận chuyển 5 nghìn lít dầu DO không có hóa đơn chứng từ. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Định, trong những tháng còn lại của năm, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại qua khu vực biên giới biển của tỉnh.

Với sự quyết liệt vào cuộc của các cơ quan chức năng, tình hình tội phạm buôn lậu trên địa bàn tỉnh Bình Định có chiều hướng giảm, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn phức tạp, khó lường. Với quan điểm chủ động kiểm soát, không để tình hình buôn lậu diễn biến phức tạp, góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển, giữ vững trật tự an toàn xã hội, thời gian tới, Bộ đội biên phòng tỉnh tiếp tục duy trì các tổ công tác thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên biển, xử lý có hiệu quả các vụ việc vi phạm pháp luật, góp phần vào công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/02/2024

(ANTV) - Lạng Sơn: Tạm giữ hình sự lái xe chống người thi hành công vụ; Bình Thuận: 19 bị cáo lĩnh án vụ nổ súng tại tiệm cầm đồ; Đắk Lắk: Bắt đối tượng chuyên cho học sinh vay lãi nặng; Nguyên nhân gần 200 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Sóc Trăng; Vĩnh Phúc: Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

 Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Để nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội, không ít thanh thiếu niên đã thực hiện các thử thách bốc đầu, nẹt pô, "làm xiếc" trên xe. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng đây là cách thể hiện bản thân, thể hiện cái tôi của mình… Tuy nhiên, đây thực tế là hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT đường bộ, gây rối trật tự công cộng đồng thời cũng cho thấy văn hóa, ý thức của một bộ phận thanh thiếu niên khi tham gia giao thông còn hết sức hạn chế.

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Quyết liệt triển khai thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã phá nhiều vụ án, bắt giữ thành công nhiều đối tượng phạm tội, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn. Ghi nhận của nhóm phóng viên ANTV Đồng Nai.

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 26/02/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận gần 90 trường hợp bị các loại vật nuôi như chó, mèo, khỉ, chuột cắn hoặc cào. Nhẹ thì xây xát, nặng thì bị chấn thương nhiều vùng trên cơ thể, thậm chí, có trường hợp tử vong vì bị chó dại cắn nhưng không tiêm phòng dại sau đó.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Gần đây, tại nhiều địa bàn trên cả nước, đã xuất hiện hình thức lừa đảo trực tuyến với thủ đoạn mới, đó là mạo danh, giả danh quân nhân để chiếm đoạt tài sản. Theo thống kê của Cục Chính trị Quân khu 7, tính từ tháng 7/2023 đến nay, trên địa bàn đã phát hiện 75 vụ việc mạo danh, giả danh cán bộ, nhân viên quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Ngay sau khi vụ việc gần 200 đối tượng trốn trại cai nghện ma túy ở tỉnh Sóc Trăng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã họp khẩn ngành chức năng tìm giải pháp khắc phục, trong đó chủ yếu tuyên truyền vận động các đối tượng, gia đình đưa con em trở lại cơ sở cai nghiện. Qua đó, đã có nhiều đối tượng đã đến cơ quan công an gần nhất trình diện và được đưa lại cơ sở cai nghiện.

Xem thêm