Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:23, Thứ 5, 10/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Glamping - Xu hướng du lịch mới tại Sa Pa

(ANTV) -Bên cạnh du lịch theo kiểu nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, homestay hay Farmstay, thì Glamping cũng là mô hình du lịch được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt trong đó phải nói đến du lịch Glamping tại Tả Van Giáy, Thị xã Sapa. Với lợi thế về địa hình, thời tiết, dường như Tả Van Giáy càng được nhiều du khách tìm đến hơn để trải ngiệm loại hình du lịch độc đáo này.

 
Cũng giống như Camping, du lịch Glamping là loại hình du lịch trải nghiệm nhưng du khách được phục vụ tất cả dịch vụ từ ăn uống, ngủ nghỉ giống như tiện ích trong một khách sạn.
 
Và cách Thị xã Sapa khoảng chừng 10 km Wecamp Glamping là một địa chỉ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi nơi đây, du khách được hòa mình với thiên nhiên, được hiểu hơn về văn hóa bản sắc của người dân tộc bản địa.
 
Anh Nguyễn Mạnh Thắng, Du khách cho biết, sapa trước đây em cũng đi nhiều lần rồi nhưng mà đa phần là toàn ở khách sạn có đôi lần thì cũng ra các bản. Chỗ này thì lần đầu tiên em ra và đặc biệt của nó là có cả núi non và suối nên cảm thấy rất là thú vị.
 
Theo chị Lê Thanh Thảo Trang, tôi biết đến mô hình này qua mạng xã hội, trước đó là nhờ có 1 bạn đi rồi xong bạn review em thấy thích và quả thật khi đến đây thấy rất là hay, hay ở chỗ là được hòa mình với thiên nhiên, mọi thứ rất yên bình và quan trọng là giá thành cũng hợp lý và khung cảnh thì không bị bê tông hóa.
 
Có thể thấy du lịch Glamping chính là dịch vụ giành những người vừa có đam mê với những nơi hoang sơ, vừa muốn một trải nghiệm nghỉ dưỡng hoàn hảo và đầy đủ tiện nghi. Để tạo không gian thoải mái cho du khách, mỗi khu Glamping cũng được bố trí các lều tách biệt, với diện tích khoảng 10m2 và được dựng ngay tại những nơi có view gần với thiên nhiên nhất. Mức giá trung bình cho mỗi  điểm Glamping cũng khác nhau dao động từ 300-850.000 đồng/người/,  một lều lý tưởng nhất là ở khoảng 2 người.
 
Mô hình du lịch Glamping tại Tả Van Giáy, Thị xã Sapa có thể nói vẫn còn khá mới mẻ và đang trên đà phát triển. Do đó, trong thời gian tới rất cần sự quan tâm của các cấp chính quyền để quảng bá sâu rộng những vẻ đẹp và hình ảnh của Tả Van Giáy và để mô hình Glamping được nhân rộng nhiều hơn nữa, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương.
 
Với những nét độc đáo riêng có, với sự hòa mình cùng thiên nhiên chính là điểm nhấn ấn tượng nhất trong nhật ký của các lữ hành khi đến với Wecamp Glamping,  để rồi khi rời mảnh đất Tả Văn Giáy, khách du lich vẫn cảm thấy nuối tiếc, lưu luyến, muốn quay trở lại không chỉ thêm một lần.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả