Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Chủ Nhật, 10/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội chuẩn bị cho hoạt động phục hồi du lịch

(ANTV) - Thời điểm này, hoạt động đón khách quốc tế chưa thể thực hiện được thì ngành Du lịch nói chung, các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội nói riêng đang kỳ vọng vào thị trường khách nội địa. Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này đang xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các phương án chuẩn bị cho việc đón khách trở lại. Ghi nhận tại 1 số khu, điểm di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn Thủ đô.

Trong thời gian phải tạm thời đóng cửa vì dịch bệnh, tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, các cán bộ tại đây vẫn tiếp tục những công việc thường ngày. Kiểm tra rà soát lại toàn bộ di tích trong khu di sản Hoàng thành Thăng Long. Đa dạng hóa các phương thức tiếp cận công chúng. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong thuyết minh hướng dẫn tham quan. Tất cả là để chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa trở lại đón khách khi điều kiện cho phép.

Tới đây cũng đã có 1 số kế hoạch để tích cực hoàn thiện và mở cửa trở lại khi dịch Covid đã được ổn định. Trước mắt là chúng tôi chỉnh trang 1 số hệ thống trang trí, ánh sáng vào ban đêm để tạo hiệu ứng cho không gian khu di sản. Chúng tôi hướng tới 1 tour hấp dẫn mà phải an toàn trong dịch bệnh và những đoàn tour rất là linh hoạt, gọn gàng.

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc khởi động lại hoạt động đón và phục vụ khách du lịch, Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề nghị các tổ chức, cá nhân quản lý khu, điểm tham quan, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 gắn với xây dựng và tuyên truyền điểm đến an toàn cho du khách.

Riêng với Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội, thời gian qua, đơn vị này cũng đã bắt tay vào thực hiện quảng bá, kích cầu du lịch trên nền tảng số.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, để cụ thể hóa nội dung kế hoạch phục hồi, sẽ tập trung vào ba nhóm giải pháp: Xây dựng điểm đến an toàn và sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin làm đa dạng các sản phẩm mới phục vụ thu hút khách du lịch nội địa; tổ chức các hoạt động, sự kiện, chuyển đổi số ngành du lịch; tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn cho du khách và cơ sở du lịch. Đặc biệt, Sở sẽ phối hợp với các ngành liên quan tham mưu UBND thành phố xây dựng bộ tiêu chí hướng dẫn an toàn đối với các đơn vị cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch, lữ hành, vận chuyển, dịch vụ du lịch trong tình hình mới.

Ngành Du lịch cũng kỳ vọng dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt trong thời gian tới, các hoạt động kinh tế - xã hội được phục hồi trong trạng thái "bình thường mới". Lúc đó, ngành Du lịch Thủ đô tái khởi động trở lại, xóa tình trạng "đóng băng" kéo dài trong thời gian vừa qua, vừa để phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách, vừa mang lại nguồn thu cho cho ngành kinh tế tổng hợp vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid 19./.

 

BT
Thăm dò khán giả