Thứ Bảy, 13/12/2025 22:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hà Nội: Phố thời trang tất bật mở cửa trở lại

(ANTV) - Sau gần 2 tháng các cửa hiệu thời trang trên địa bàn Hà Nội phải đóng cửa vì dịch Covid-19. Thì mới đây, ngày 28/9 UBND TP. Hà Nội cho phép các cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại. Đây là tín hiệu đáng mừng khiến các tiểu thương, doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thời trang rất phấn khởi vì được buôn bán trở lại, khôi phục nguồn thu.

10h sáng, tại phố Chùa Bộc, Hàng Đào, Xuân Thủy, Cầu Giấy…các cửa hàng thời trang đã tấp nập mở cửa trở lại. Tuy nhiên, so với những ngày thường thì lượng khách hàng trong những ngày này vẫn chưa được đông đúc. Nguyên nhân khiến mặt hàng thời trang ế ẩm có thể là do dịch Covid-19 khiến kinh tế eo hẹp, người dân thắt chặt chi tiêu những mặt hàng không cần thiết.

Chị Khâu Thị Minh Trang, Người bán hàng nói: Do dịch bệnh nên doanh thu khá là sụt giảm, giờ được mở cửa trở lại thì không chỉ chủ cửa hàng mà nhân viên cũng rất vui và phấn khởi vì tạo được nguồn thu nhập và có việc làm.

Để kích cầu người tiêu dùng mua sắm trong thời gian này hầu hết các cửa hàng kinh doanh cũng đều ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá sâu. Hầu hết các mặt hàng đều giảm từ 40-80% . Các chương trình giảm giá sâu chủ yếu ở những mặt hàng quần áo mùa hè và các phụ kiện thời trang…

Chị Nguyễn Ngọc Thương, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội nói: Khi Hà Nội được nới lỏng giãn cách thì bọn tôi cảm thấy rất phấn khích vì được mua hàng trực tiếp chứ không phải mua hàng online nữa và thời điểm này các cửa hàng cũng sale rất nhiều.

Chị Trần Thị Phương, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội chia sẻ: Từ lâu lắm rồi tôi mới lại được đi mua sắm cho gia đình, thực sự là tôi rất vui.

Việc cho phép mở cửa trở lại những cửa hiệu thời trang có thể thấy là việc làm vô cùng ý nghĩa đối với những người kinh doanh thời trang, Tuy nhiên, để vừa kinh doanh vừa đảm bảo phòng chống dịch, yêu cầu các cửa hàng cũng phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch và khai báo y tế đầy đủ để vừa kinh doanh nhưng cũng vừa chống dịch hiệu quả.

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm