Vi phạm về tiền tệ, ngân hàng có thể bị phạt nặng
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Sau khi thành phố Hà Nội chỉ đạo phân vùng để nới lỏng giãn cách xã hội, các quận, huyện, thị xã đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp trên địa bàn mình. Trong đó, chính quyền các “vùng xanh”, “vùng cam” đã cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh mở cửa trở lại.
Phố Nguyễn Sơn, phường Ngọc Lâm, một trong những khu phố nổi tiếng với nhiều hàng quán kinh doanh ẩm thực tại quận Long Biên.
Trong vài ngày gần đây, rất nhiều hàng quán phục vụ đồ ăn, kinh doanh hàng thiết yếu hoạt động trở lại. Tất cả theo hình thức bán mang về.
Bà Trần Thị Thúy, 16 Nguyễn Sơn, quận Long Biên cho biết: Khi được bán hàng như thế này tôi thấy rất là vui, vui hơn cả việc mình nhặt được tiền vì mình được sống trong vùng xanh, vùng an toàn. Tôi cho khách hàng đứng giữ khoảng cách là 1m và cũng thực hiện 5K, từ chủ lẫn nhân viên là phải tiêm vacsxin đầy đủ 2 mũi. Hy vọng là tất cả mọi người đều tích cực tham gia phòng chống dịch để cho mình được bình yên.
Từ ngày 9/9, 8 phường trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) bao gồm: Giang Biên, Việt Hưng, Đức Giang, Phúc Đồng, Gia Thuỵ, Bồ Đề, Ngọc Thuỵ và Cự Khối ở trạng thái “bình thường mới”. Nhiều người dân đã rất vui mừng khi cuộc sống dần ổn định trở lại.
Bà Phạm Thị Hòa, phường Ngọc Lâm chia sẻ: "Tất cả toàn dân, toàn tổ ở đây, những người sinh sống ở đây cũng mong dịch bệnh tiêu tan để dân tình ổn định lại cuộc sống. Tuy nhiên đã ở trong vùng an toàn mình phải đảm bảo chấp hành nghiêm chỉnh 5K của chính phủ đề ra, giữ cho vùng xanh là phải an toàn."
Bên cạnh việc nới lỏng một số hoat động thiết yếu tại điểm giáp ranh giữa các vùng hay những điểm quan trọng như chợ dân sinh, hoạt động kiểm tra của lực lượng chức năng vẫn được duy trì và kiểm soát chặt chẽ.
Trung tá Phan Văn Sơn, Phó trưởng công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Tuy là vùng xanh nhưng đối với lực lượng công an chúng tôi không lơ là, chủ quan trong việc phòng chống dịch. Có một số điểm chúng tôi xác định là điểm nóng chúng tôi vẫn kiểm soát người ra vào để đảm bảo phòng chống dịch cũng như công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân và nâng cao công tác phòng dịch được đảm bảo."
Sau gần 8 tuần chờ đợi, cuối cùng người dân thủ đô cũng có thể hy vọng trở lại trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, để Thủ đô thực sự “ khỏe mạnh” và phủ xanh toàn vùng ý thức của mỗi người dân vẫn là nhân tố quyết định.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.