Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An
(ANTV) - Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An.
(ANTV) - Sau khi thành phố Hà Nội chỉ đạo phân vùng để nới lỏng giãn cách xã hội, các quận, huyện, thị xã đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp trên địa bàn mình. Trong đó, chính quyền các “vùng xanh”, “vùng cam” đã cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh mở cửa trở lại.
Phố Nguyễn Sơn, phường Ngọc Lâm, một trong những khu phố nổi tiếng với nhiều hàng quán kinh doanh ẩm thực tại quận Long Biên.
Trong vài ngày gần đây, rất nhiều hàng quán phục vụ đồ ăn, kinh doanh hàng thiết yếu hoạt động trở lại. Tất cả theo hình thức bán mang về.
Bà Trần Thị Thúy, 16 Nguyễn Sơn, quận Long Biên cho biết: Khi được bán hàng như thế này tôi thấy rất là vui, vui hơn cả việc mình nhặt được tiền vì mình được sống trong vùng xanh, vùng an toàn. Tôi cho khách hàng đứng giữ khoảng cách là 1m và cũng thực hiện 5K, từ chủ lẫn nhân viên là phải tiêm vacsxin đầy đủ 2 mũi. Hy vọng là tất cả mọi người đều tích cực tham gia phòng chống dịch để cho mình được bình yên.
Từ ngày 9/9, 8 phường trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) bao gồm: Giang Biên, Việt Hưng, Đức Giang, Phúc Đồng, Gia Thuỵ, Bồ Đề, Ngọc Thuỵ và Cự Khối ở trạng thái “bình thường mới”. Nhiều người dân đã rất vui mừng khi cuộc sống dần ổn định trở lại.
Bà Phạm Thị Hòa, phường Ngọc Lâm chia sẻ: "Tất cả toàn dân, toàn tổ ở đây, những người sinh sống ở đây cũng mong dịch bệnh tiêu tan để dân tình ổn định lại cuộc sống. Tuy nhiên đã ở trong vùng an toàn mình phải đảm bảo chấp hành nghiêm chỉnh 5K của chính phủ đề ra, giữ cho vùng xanh là phải an toàn."
Bên cạnh việc nới lỏng một số hoat động thiết yếu tại điểm giáp ranh giữa các vùng hay những điểm quan trọng như chợ dân sinh, hoạt động kiểm tra của lực lượng chức năng vẫn được duy trì và kiểm soát chặt chẽ.
Trung tá Phan Văn Sơn, Phó trưởng công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Tuy là vùng xanh nhưng đối với lực lượng công an chúng tôi không lơ là, chủ quan trong việc phòng chống dịch. Có một số điểm chúng tôi xác định là điểm nóng chúng tôi vẫn kiểm soát người ra vào để đảm bảo phòng chống dịch cũng như công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân và nâng cao công tác phòng dịch được đảm bảo."
Sau gần 8 tuần chờ đợi, cuối cùng người dân thủ đô cũng có thể hy vọng trở lại trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, để Thủ đô thực sự “ khỏe mạnh” và phủ xanh toàn vùng ý thức của mỗi người dân vẫn là nhân tố quyết định.
(ANTV) - Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An.
(ANTV) - Trong tiến trình phát triển hệ thống giao thông công cộng văn minh, TP HCM chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương có tổng chiều dài 11,269 km, trong đó đoạn đi ngầm dài 9,255 km, đoạn đi trên cao dài gần 1km. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 57.000 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách TPHCM.
(ANTV) - Sau 09 ngày “thần tốc” xây dựng, sáng nay, 18/12, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao căn nhà gắn kết tình cảm Công an và nhân dân tại xã Đông Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Sáng nay (19/12), tại Hà Nội, diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Công đoàn Công an nhân dân (CAND) lần thứ 7, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay 18/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự, về phía lãnh đạo TP Hải Phòng có đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.
(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Dự, chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Bí thư Tỉnh ủy.
(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác công an năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Thái Đại Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.
(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ với Thái Lan, Bộ Ngoại giao Campuchia vừa phát đi thông điệp quan trọng, khẳng định lập trường nhất quán trong việc giải quyết tranh chấp. Phía Phnom Penh nhấn mạnh, đối thoại và ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt các bất đồng biên giới hiện nay.
(ANTV) - Tối 17/12 (theo giờ bờ Đông nước Mỹ, tức sáng nay (18/12) theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu quan trọng gửi tới toàn thể người dân nhân dịp cuối năm.
(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 02 bị can Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga (cùng là cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) cùng 53 bị can khác về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và nhiều doanh nghiệp liên quan trên cả nước.