Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng hóa rục rịch giảm theo giá xăng dầu

(ANTV) -  Giá xăng vừa giảm về mức thấp nhất kể từ đầu năm tới nay. Theo đó, các loại hàng hóa cũng đã có cơ sở để thiết lập mức giá mới, rẻ hơn so với giá trước đây. Nhóm hàng được kỳ vọng nhất là thực phẩm đã có sự điều chỉnh rõ rệt, giúp người tiêu dùng thoải mái hơn trong chi tiêu và bình ổn thị trường. 

Cùng với các lần điều chỉnh giảm giá xăng liên tiếp thì giá thực phẩm như rau, thịt tại  chợ này cũng giảm đáng kể. Hôm nay, chị Châu ở Quận Hà Đông, TP. Hà Nội phấn khởi khi đi mua các loại rau củ quả mà giá cả đã giảm đáng kể so với những ngày đầu tháng.

Theo các tiểu thương, so với cao điểm, mức giá của nhiều nhóm hàng hiện đã có sự điều chỉnh  giảm từ 10-30% tùy loại. Việc giá cả bình ổn giúp người tiêu dùng cũng như các tiểu thương dễ dàng buôn bán.

Mặc dù các loại hàng thực phẩm mức giá giảm không nhiều nhưng cũng tạo  tâm lý để người tiêu dùng bớt lo lắng. Người dân cũng kỳ vọng các nhà sản xuất sẽ giảm giá hàng hóa phù hợp tình hình thực tế để có thêm nhiều lựa chọn trong mua bán sản phẩm.

Mặc dù giá xăng dầu giảm nhưng chưa đủ sức để kéo đa số các mặt hàng thực phẩm giảm giá ngay theo. Tuy nhiên, việc này cũng giúp giảm bớt nỗi lo tác động của việc tăng giá, giảm áp lực lạm phát. Mức giảm giá xăng dầu lần này được kỳ vọng là tiền đề để kích cầu tiêu dùng, kích thích sản xuất, đưa nền kinh tế trở lại đà tăng trưởng trong thời gian tới.

Thăm dò khán giả