Chủ Nhật, 14/12/2025 19:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hàng không lập “hành lang xanh” kích hoạt bay nội địa

(ANTV) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa công bố thiết lập, xây dựng chương trình "hành lang xanh" đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các sân bay.

"Hành lang xanh" được cấu thành từ "con người xanh" (gồm nhân viên hàng không, hành khách), "hạ tầng, phương tiện xanh" (gồm sân bay, máy bay và các phương tiện chuyên chở hành khách) và "quy trình xanh" (hạn chế tối đa tiếp xúc, tuân thủ quy trình phòng dịch). ACV sẽ phối hợp cùng các hãng hàng không xây dựng các tiêu chí cho từng đối tượng thuộc phạm vi khai thác và quản lý của mình.

Theo phương án của Cục Hàng không, các hãng sẽ có 3 giai đoạn mở lại hoạt động bay thích ứng với tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19, lần lượt không vượt quá 50%, 70% và 100% so với tuần suất khai thác vào thời điểm tuần đầu tháng 4 năm nay, lúc chưa bùng phát đợt dịch lần thứ 4.

TP.HCM thí điểm du lịch có kiểm soát

Sáng nay (19/9), Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi tổ chức thí điểm tour du lịch có kiểm soát trên địa bàn thành phố. Đây là tour du lịch đầu tiên sau thời gian dài thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội.

Khu di tích địa đạo Củ Chi là điểm đến đầu tiên trong "chuyến du lịch có kiểm soát" trong ngày dành cho gần 120 người làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch từ nhiều tháng qua.

Tại điểm du lịch "vùng xanh" Củ Chi, Bộ Tư lệnh thành phố phụ trách về khâu chuẩn bị, cũng như xây dựng chương trình tham quan để đảm bảo an toàn phòng dịch, không xuống các khu chật hẹp như địa đạo, là tour khép kín. Các điểm đến còn có khu chợ dã chiến, khu du lịch sinh thái Tam Tân. Toàn bộ người tham gia đều phải có xét nghiệm âm tính trong vòng 24 giờ.

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm