Thứ Ba, 20/01/2026 09:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hiện tượng tạo cơn sốt đất ảo ở Đà Nẵng

(ANTV) - Sau khi TP Đà Nẵng công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch chung của TP, thị trường bất động sản ở Đà Nẵng đang có dấu hiệu ấm dần lên, thu hút các nhà đầu tư trở lại. Thế nhưng, lợi dụng điều đó, một số đối tượng đầu cơ đã dùng nhiều chiêu trò để tạo cơn sốt ảo về đất đai để trục lợi.

Tại một khu tái định cư nằm trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang. Mặc dù mới hình thành, nằm cách xa thành phố và hạ tầng giao thông chưa đồng bộ nhưng theo những người làm môi giới tại đây, chỉ trong 1 tháng, giá tại đây đã tăng từ 1,2 tỷ đồng lên 1,5 đến 1,7 tỷ đồng, cao hơn những khu vực tương tự gần 400 triệu đồng mỗi lô đất.

Sau khi thành phố Đà Nẵng công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố, tại các dự án khu đô thị, hàng loạt kiốt giao dịch bất động sản đã mở cửa trở lại sau thời gian dài đóng cửa do thị trường “đóng băng”. Những nhân viên môi giới, cò đất cũng đồng loạt tung tin đồn đất nền Đà Nẵng nóng trở lại và tung giá cao hơn với thời điểm trước Tết nguyên đán từ 100 đến 200 triệu đồng tùy vào vị trí.

Trên thực tế, theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, ghi nhận tại thời điểm tháng 3/2021, số liệu báo cáo của Văn phòng Đăng ký đất đai của quận các quận, huyện bình quân đăng kí chuyển quyền sử dụng đất quý I là 12 hồ sơ/ngày. Không có sự thay đổi nhiều và không hề có dấu hiệu tăng đột biến.

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Đào tạo bất động sản cho biết: Việc thổi giá hầu như chỉ giới đầu cơ gây ra tạo nên sốt ảo như thế, nếu những nhà đầu tư nào tham gia vào thị trường rồi thì họ sẽ rút được kinh nghiệm, còn lúc nào cũng có F0 hết những người mới vào thì thông thường cũng rất dễ bị dính đòn.

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Đà Nẵng nói: Thực tế mà nói hiện nay giao dịch thị trường bất động sản của thành phố là nó rất hạn chế, việc thị trường xác lập được mặt bằng giá mới thì cần có một nghiên cứu đánh giá một cách đầy đủ.

Trước thông tin Đà Nẵng sẽ tăng giá đất, UBND TP Đà Nẵng khẳng định đây là thông tin không chính xác. Vì vậy, người dân và các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin có liên quan đến khu đất, dự án dự kiến đầu tư, để tránh rơi vào các chiêu trò thổi phồng thị trường, tăng giá đất ảo như đã từng xảy ra trước đây.

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm