Chủ Nhật, 06/07/2025 03:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn dịch bệnh

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên cả nước  đã phải chịu không ít khó khăn.  Thấu hiểu được  điều đó,  Chính phủ đã chia sẻ  với doanh nghiệp bằng cách giãn giảm các khoản thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 52/2021/NĐ-CP. Đây có thể coi là khoản vay không lãi suất để giúp các doanh nghiệp bớt đi phần nào đó  gánh nặng về tài chính nhằm phục hồi sản xuất kinh doanh, vượt qua đại dịch Covid19.

Việc Chính phủ triển khai thực hiện các chính sách tiếp tục giảm thuế, tiền thuê đất năm 2021, quy định mới về những khoản chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Các giải pháp hỗ trợ này  được đánh giá có tác động tích cực, được cộng đồng doanh nghiệp, người dân đánh giá cao, góp phần tháo gỡ khó khăn, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh  cũng như  duy trì tăng trưởng.

Có thể thấy, những chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã  kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp họ  trong tài khóa ngắn hạn có điểm tựa, có chi phí, có các khoản thuê giãn,  giảm thuế để tái đầu tư, tái cấu trúc lại công ty  cũng như phục hồi bền vững.  Các doanh nghiệp cần gửi ngay giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất để được hưởng chính sách, chậm nhất là ngày 30/7/2021.

Được biết, cơ quan thuế các cấp đã triển khai tích cực việc gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định số 52/2021 của Chính phủ. Đến nay, cơ quan thuế trên cả nước  đã tiếp nhận, xử lý đúng quy định các giấy đề  nghị gia hạn,với tổng số tiền được gia hạn khoảng 21 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, cơ quan thuế cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tránh việc lợi dụng chính sách để trục lợi từ Ngân sách nhà nước. Theo các chuyên gia, đây là gói hỗ trợ rất thiết thực và có ý nghĩa lớn với cộng đồng doanh nghiệp.

Thực hiện mục tiêu kép  vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều DN dù  bản thân tự cố gắng xoay trở  nhưng vẫn rất cần các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ,  từ các bộ ngành. Từ đó để các doanh nghiệp  thấy rằng  mình  không đơn độc, mà trái lại sẽ vững tin và yên tâm hơn rất nhiều  trong sản xuất kinh doanh.

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm