Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 04:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 22/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn dịch bệnh

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên cả nước  đã phải chịu không ít khó khăn.  Thấu hiểu được  điều đó,  Chính phủ đã chia sẻ  với doanh nghiệp bằng cách giãn giảm các khoản thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 52/2021/NĐ-CP. Đây có thể coi là khoản vay không lãi suất để giúp các doanh nghiệp bớt đi phần nào đó  gánh nặng về tài chính nhằm phục hồi sản xuất kinh doanh, vượt qua đại dịch Covid19.

Việc Chính phủ triển khai thực hiện các chính sách tiếp tục giảm thuế, tiền thuê đất năm 2021, quy định mới về những khoản chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Các giải pháp hỗ trợ này  được đánh giá có tác động tích cực, được cộng đồng doanh nghiệp, người dân đánh giá cao, góp phần tháo gỡ khó khăn, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh  cũng như  duy trì tăng trưởng.

 Có thể thấy, những chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã  kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp họ  trong tài khóa ngắn hạn có điểm tựa, có chi phí, có các khoản thuê giãn,  giảm thuế để tái đầu tư, tái cấu trúc lại công ty  cũng như phục hồi bền vững.  Các doanh nghiệp cần gửi ngay giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất để được hưởng chính sách, chậm nhất là ngày 30/7/2021.

 Được biết, cơ quan thuế các cấp đã triển khai tích cực việc gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định số 52/2021 của Chính phủ. Đến nay, cơ quan thuế trên cả nước  đã tiếp nhận, xử lý đúng quy định các giấy đề  nghị gia hạn,với tổng số tiền được gia hạn khoảng 21 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, cơ quan thuế cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tránh việc lợi dụng chính sách để trục lợi từ Ngân sách nhà nước. Theo các chuyên gia, đây là gói hỗ trợ rất thiết thực và có ý nghĩa lớn với cộng đồng doanh nghiệp.

 Thực hiện mục tiêu kép  vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều DN dù  bản thân tự cố gắng xoay trở  nhưng vẫn rất cần các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ,  từ các bộ ngành. Từ đó để các doanh nghiệp  thấy rằng  mình  không đơn độc, mà trái lại sẽ vững tin và yên tâm hơn rất nhiều  trong sản xuất kinh doanh.

 

BT
Thăm dò khán giả