Thứ Tư, 14/01/2026 21:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn dịch bệnh

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên cả nước  đã phải chịu không ít khó khăn.  Thấu hiểu được  điều đó,  Chính phủ đã chia sẻ  với doanh nghiệp bằng cách giãn giảm các khoản thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 52/2021/NĐ-CP. Đây có thể coi là khoản vay không lãi suất để giúp các doanh nghiệp bớt đi phần nào đó  gánh nặng về tài chính nhằm phục hồi sản xuất kinh doanh, vượt qua đại dịch Covid19.

Việc Chính phủ triển khai thực hiện các chính sách tiếp tục giảm thuế, tiền thuê đất năm 2021, quy định mới về những khoản chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Các giải pháp hỗ trợ này  được đánh giá có tác động tích cực, được cộng đồng doanh nghiệp, người dân đánh giá cao, góp phần tháo gỡ khó khăn, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh  cũng như  duy trì tăng trưởng.

Có thể thấy, những chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã  kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp họ  trong tài khóa ngắn hạn có điểm tựa, có chi phí, có các khoản thuê giãn,  giảm thuế để tái đầu tư, tái cấu trúc lại công ty  cũng như phục hồi bền vững.  Các doanh nghiệp cần gửi ngay giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất để được hưởng chính sách, chậm nhất là ngày 30/7/2021.

Được biết, cơ quan thuế các cấp đã triển khai tích cực việc gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định số 52/2021 của Chính phủ. Đến nay, cơ quan thuế trên cả nước  đã tiếp nhận, xử lý đúng quy định các giấy đề  nghị gia hạn,với tổng số tiền được gia hạn khoảng 21 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, cơ quan thuế cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tránh việc lợi dụng chính sách để trục lợi từ Ngân sách nhà nước. Theo các chuyên gia, đây là gói hỗ trợ rất thiết thực và có ý nghĩa lớn với cộng đồng doanh nghiệp.

Thực hiện mục tiêu kép  vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều DN dù  bản thân tự cố gắng xoay trở  nhưng vẫn rất cần các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ,  từ các bộ ngành. Từ đó để các doanh nghiệp  thấy rằng  mình  không đơn độc, mà trái lại sẽ vững tin và yên tâm hơn rất nhiều  trong sản xuất kinh doanh.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm