Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 3, 22/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn thiện hành lang pháp lý phòng, chống rửa tiền

(ANTV) - Sau gần 10 năm Luật Phòng chống rửa tiền có hiệu lực, những khó khăn vướng mắc đã bộc lộ. Và nhằm giải quyết kịp thời các vấn đề đó, tại kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) với tỷ lệ tán thành 96,99%. Luật có hiệu lực từ 1/3/2023.

Việc Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) được thông qua thể hiện những nỗ lực của Việt Nam trong việc xử lý các thiếu hụt theo khuyến nghị của quốc tế về phòng, chống rửa tiền, tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam.

Việc Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) được thông qua theo quy trình 1 kỳ họp đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý, qua đó giảm thiểu các rủi ro quốc gia về rửa tiền.

Vậy đâu là những điểm mới và quan trọng nhất khi Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) đi vào thực tế và làm sao để việc triển khai Luật đạt hiệu quả?

Vấn đề chính sách đã có cuộc trao đổi với Trung tá - Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Thùy, Phó Trưởng khoa Luật, Học viện An ninh nhân dân để có những phân tích cụ thể về vấn đề này.

Xem clip:

 

Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong ngày 23/11

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, Trung tâm bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ, tỉnh Thanh Hóa sẽ miễn 100% phí trong ngày 23/11 cho du khách đến tham quan.

Dịp này, Trung tâm bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động: Khai mạc triển lãm 50 năm thực hiện Công ước di sản chủ đề “Di sản văn hóa Xứ Thanh - Di sản chung của chúng ta”, Hội nghị tổng kết Câu lạc bộ các Di sản Thế giới tại Việt Nam.

Việc tổ chức các hoạt động trên vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh di sản Thành nhà Hồ với bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng vì sự nghiệp bảo tồn di sản văn hóa, phát triển du lịch bền vững; từ đó nâng cao sức hấp dẫn của Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ, thu hút du khách tham quan di sản trong thời gian tới.

 

TP.HCM sẽ khám sức khỏe trọn đời cho người dân

Trong tương lai gần, mỗi người dân TP.HCM đều được khám sức khỏe định kỳ hằng năm. Đây được coi là giải pháp "khám, chăm sóc sức khỏe trọn đời" nhằm can thiệp hiệu quả, giảm chi phí điều trị và góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Các mục tiêu này nằm trong dự thảo kế hoạch về chăm sóc sức khỏe giai đoạn 2023 - 2025 và những năm tiếp theo vừa được Sở Y tế TP.HCM trình UBND TP phê duyệt. Trước mắt giai đoạn 2023 - 2025, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) sẽ được ưu tiên khám sức khỏe định kỳ một lần/năm, nâng cao cả chất lượng sống lẫn tuổi thọ cho nhóm người này.

Hà Nội tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ từ ngày 1/12

Sở Y tế Hà Nội đã gửi Công văn đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã, yêu cầu các đơn vị tăng cường hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng và tầm quan trọng của việc đưa trẻ đi uống bổ sung Vitamin A.

Theo đó, từ ngày 1/12, các gia đình ở Hà Nội có trẻ từ 6- 36 tháng tuổi, có thể đưa bé tới các Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã để uống bổ sung Vitamin A và tẩy giun.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội hướng dẫn, giám sát trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã triển khai chiến dịch uống bổ sung Vitamin A đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh, đúng hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.

Thăm dò khán giả