Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Chủ Nhật, 07/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội An làm mới các sản phẩm du lịch khi mở cửa tham quan

(ANTV) - Ngày 15/11 tới, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ chính thức mở lại các hoạt động hướng dẫn thăm quan phục vụ người dân và du khách. Cùng với công tác chuẩn bị, làm mới các hoạt động du lịch, Hội An đã lên kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn du lịch trong tình hình mới.

 

 

Sau nhiều tháng đóng cửa các điểm dừng chân, điểm thăm quan vì dịch bệnh Covid 19, những ngày này, nhân viên của trung tâm văn hóa thể thao Hội An tập trung tiến hành vệ sinh, dọn dẹp, đảm bảo vấn đề cảnh quan môi trường để đón khách trong những ngày tới.

Thành phố cũng đang khẩn trương công tác tu bổ di tích. Đình Ông Voi là một trong những điểm thăm quan mới sẽ được đưa vào phục vụ du khách cùng với những sản phẩm du lịch, những sự kiện văn hóa lễ hội được chuẩn bị kỹ lưỡng. Hội An sẽ giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề truyền thống.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VHTT&PTTH TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: Trung tâm cũng đang phối hợp với các doanh nghiệp để chuẩn bị cho các sản phẩm văn hóa du lịch, kích cầu du lịch trong thời gian tới. Dự kiến Noel đến Tết dương lịch, sẽ tổ chức các hoạt động các sự kiện hội đèn lồng, chợ ẩm thực, các hoạt động chào đón năm mới. Đợt này cũng xác định, dòng khách Hội An là khách nội địa nên chúng tôi cũng đã linh hoạt xây dựng các sản phẩm văn hóa du lịch phù hợp với tâm lý, thị hiếu của khách nội địa.

Là 1 trong những điểm đến được thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian tới, tuy nhiên, ngành Du lịch Hội An xác định, khách nội địa vẫn sẽ là dòng khách chủ đạo trước mắt và trung hạn. Cùng với những sản phẩm du lịch đặc trưng của khu phố cổ, cộng đồng doanh nghiệp cũng đã xác định thị hiếu và nhu cầu của khách nội địa để xây dựng tour tuyến phù hợp kết nối với khu di sản.

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Nam cho rằng: Khách sẽ không đi theo những đoàn lớn mà sẽ đi theo những nhóm gia đình nhỏ, thích những trải nghiệm thiên nhiên nhiều hơn, có những giãn cách nhất định, tránh những nơi đông người. Những dự báo đó chúng tôi đã nắm rõ để tổ chức lại cơ cấu phục vụ, tập trung vào du lịch xanh. Đó là những định hướng mà cộng đồng du lịch Hội An đang làm.

Đầu tư xây dựng những sản phẩm du lịch phù hợp, tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất được cộng đồng du lịch và chính quyền thành phố đặt ra là việc đảm bảo an toàn cho du khách cũng như người dân và lực lượng phục vụ. Bên cạnh việc thực hiện đúng các yêu cầu của "Bộ tiêu chí an toàn du lịch" khi mở lại các hoạt động, việc tiêm phủ vắc xin đã được khẩn trương triển khai trong thời gian qua. Đến hiện tại 100% cư dân khu phố cổ và lực lượng làm việc tại các điểm đến đã được tiêm 1 mũi vắc xin, 70% được tiêm mũi 2.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: Các biện pháp chống dịch hiện nay căn bản hơn, cụ thể là việc áp dụng 5k của Bộ Y tế gần như trở thành tập quán, thói quen của người dân. Vấn đề tiêm vắc xin phần nào đó tạo nên độ an toàn, nên giả sử dịch bệnh có trở lại, thì sự bùng phát không dữ dội như trước và khả năng khống chế cũng tốt hơn kể cả kinh nghiệm trong phòng chống dịch.

Với những cơ sở trong công tác phòng chống, xử lý dịch bệnh và tâm thế phục hồi du lịch trong giai đoạn mới, thành phố Hội An hi vọng dù trong tình huống nào thì du lịch sẽ vẫn được mở cửa thay vì mở rồi đóng như trước đây.

BT
Thăm dò khán giả