Chủ Nhật, 23/11/2025 21:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hội An nỗ lực thúc đẩy du lịch

(ANTV) - Tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, đến nay đã gần 1 tháng mở cửa các điểm thăm quan, di tích, mặc dù, ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh,  lượng khách vẫn còn hết sức hạn chế, tuy nhiên,  những sự kiện vẫn được tổ chức thường niên, hàng quán trong khu phố cổ dần mở cửa; điều này cho thấy nỗ lực của  chính quyền và người dân trong việc làm ấm hoạt động du lịch để luôn sẵn sàng chào đón du khách.

Sân khấu dân ca bài chòi bên bờ sông Hoài, TP Hội An. Đúng vào ngày nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại (ngày 7/12), thành phố đã tổ chương trình giao lưu: về Hội An, nghe hát bài chòi. Không khí đêm phố cổ rộn ràng - đã rất lâu rồi, nay mới quay trở lại.  Những ngày tới đây, một chuỗi các sự kiện cũng sẽ được diễn ra nhân dịp  nô en và chào đón năm mới.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VH-TT và PTTH TP Hội An, tỉnh Quảng Nam nói: Chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho các sự kiện lễ hội đèn lồng, sự kiện chào năm mới 2022. Hi vọng với niềm tin mới, khí thế mới thì chúng ta sẽ chào đón năm mới với tâm thế du lịch Hội An sẵn sàng quảng bá hình ảnh của mình đến bạn bè khắp nơi.

Cùng với những nỗ lực của chính quyền thành phố trong việc xây dựng các chương trình để thu hút du khách, người dân cũng đang chung tay tạo luồng sinh khí cho phố cổ với việc dần mở cửa hàng quán.

Thực tế, sau khi mở cửa du lịch với sự kiện đón đoàn khách quốc tế đầu tiên, lượng khách đến với Hội An vẫn hết sức khiêm tốn. Thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp thì khách ngoại tỉnh và đặc biệt là khách quốc tế chưa phải là dòng khách mà Hội An có thể kỳ vọng. Do đó, chính quyền TP cũng đã xây dựng phương án phát huy nội lực với cuộc vận động người Hội An đi du lịch Hội An.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP Hội An nói: Trước hết là chúng tôi sẽ làm một chiến dịch được cả diện rộng và bề sâu đó là chương trình người Hội An đi du lịch Hội An. Chúng tôi dự kiến trong tết dương lịch này đón chào năm du lịch quốc gia tổ chức tại Quảng Nam mà Hội An là một trong những điểm trung tâm với hơn 40 sự kiện tổ chức tại đây. Chúng tôi khai mạc cũng như chính thức kích hoạt người Hội An đi du lịch Hội An.

Dịch bệnh đã kéo dài gần 2 năm qua, cũng như nhiều địa phương, Hội An đã trải qua những lần mở cửa rồi lại đóng cửa du lịch. Tuy nhiên, lần này, với độ tiêm phủ vắc xin cũng như kinh nghiệm khoanh vùng, xử lý khi có ca mắc Covid 19, TP Hội An quyết tâm không để đứt gãy hoạt động du lịch mà  thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại; lực lượng Công an huy động tối đa lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ; Khởi tố 14 bị can trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế; An Giang: Khởi tố đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng gây tai nạn làm 2 người tử vong...Là những tin tức nổi bật 24h qua.

Bình yên hơn nơi lũ dữ khi có các anh

Bình yên hơn nơi lũ dữ khi có các anh

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực ở Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh cô lập. Giữa lúc thiên tai dữ dội, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Công an mặc bộ áo mưa đẫm lạnh, lội qua dòng nước xoáy để cõng dân qua vùng nguy hiểm, vận chuyển từng thùng mì, bao gạo tiếp tế đã chạm đến trái tim hàng triệu người. Mạng xã hội ngập tràn lời tri ân, sự cảm phục và niềm tin dành cho lực lượng Công an nhân dân – những người luôn dấn thân nơi gian khó, đặt sự sống của nhân dân lên trên hết.

Những kỷ lục ấn tượng nhân Ngày Kỷ lục thế giới Guinness

Những kỷ lục ấn tượng nhân Ngày Kỷ lục thế giới Guinness

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, Ngày Kỷ lục Thế giới Guinness là dịp để truyền cảm hứng, khuyến khích mọi người nỗ lực phá vỡ những thành tích cũ hoặc lập nên những kỷ lục mới. Ngày Kỷ lục Thế giới Guinness (20/11) năm nay tiếp tục ghi nhận nhiều kỷ lục ấn tượng.

Tác phẩm từ tàn tro các đám cháy rừng

Tác phẩm từ tàn tro các đám cháy rừng

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Tác phẩm sắp đặt sử dụng tàn tro từ các vụ cháy rừng do nghệ sĩ người Brazil Mundano thực hiện, nhằm tái hiện sự tàn phá của nạn phá rừng và gửi đi lời kêu gọi mạnh mẽ về bảo vệ hệ sinh thái của Trái đất.

Chuyên gia khuyến cáo người dân ứng phó với mưa lũ

Chuyên gia khuyến cáo người dân ứng phó với mưa lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Đợt mưa, lũ bất thường, đặc biệt lớn những ngày qua tại khu vực các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng đã và đang gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Cùng với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, lực lượng Công an nhân dân đã tập trung cao nhất các lực lượng, thiết bị, phương tiện, vững vàng ở tuyến đầu để hỗ trợ Nhân dân với tinh thần bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết.

Cập nhật thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ ở Trung Bộ

Cập nhật thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ ở Trung Bộ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến sáng 23/11, mưa lũ đã làm 102 người chết, mất tích, hơn 1.100 nhà bị hư hỏng, thời điểm lớn nhất 186.000 nhà bị ngập; trên 80.000 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại; 24 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị sạt lở, ách tắc, đường sắt qua Đắk Lắk, Khánh Hòa tạm dừng hoạt động; nhiều công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế bị thiệt hại.

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến về ứng phó lũ lụt ở miền Trung

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến về ứng phó lũ lụt ở miền Trung

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, rạng sáng 23/11 giờ địa phương, tức sáng cùng ngày giờ Hà Nội, từ Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung.

Phương thức, thủ đoạn mới của các đường dây ma túy vừa bị triệt phá

Phương thức, thủ đoạn mới của các đường dây ma túy vừa bị triệt phá

Pháp luật 23/11/2025

(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, lực lượng chức năng Việt Nam đã liên tiếp bóc gỡ nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia, với quy mô lớn, tổ chức chặt chẽ và thủ đoạn ngày càng tinh vi. Các đường dây tội phạm ma túy ẩn mình dưới vỏ bọc doanh nghiệp xuất nhập khẩu, lợi dụng thương mại điện tử, hay sử dụng các thiết bị công nghệ cao để giao dịch.

Xem thêm