Chủ Nhật, 07/12/2025 23:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hội An nỗ lực thúc đẩy du lịch

(ANTV) - Tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, đến nay đã gần 1 tháng mở cửa các điểm thăm quan, di tích, mặc dù, ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh,  lượng khách vẫn còn hết sức hạn chế, tuy nhiên,  những sự kiện vẫn được tổ chức thường niên, hàng quán trong khu phố cổ dần mở cửa; điều này cho thấy nỗ lực của  chính quyền và người dân trong việc làm ấm hoạt động du lịch để luôn sẵn sàng chào đón du khách.

Sân khấu dân ca bài chòi bên bờ sông Hoài, TP Hội An. Đúng vào ngày nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại (ngày 7/12), thành phố đã tổ chương trình giao lưu: về Hội An, nghe hát bài chòi. Không khí đêm phố cổ rộn ràng - đã rất lâu rồi, nay mới quay trở lại.  Những ngày tới đây, một chuỗi các sự kiện cũng sẽ được diễn ra nhân dịp  nô en và chào đón năm mới.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VH-TT và PTTH TP Hội An, tỉnh Quảng Nam nói: Chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho các sự kiện lễ hội đèn lồng, sự kiện chào năm mới 2022. Hi vọng với niềm tin mới, khí thế mới thì chúng ta sẽ chào đón năm mới với tâm thế du lịch Hội An sẵn sàng quảng bá hình ảnh của mình đến bạn bè khắp nơi.

Cùng với những nỗ lực của chính quyền thành phố trong việc xây dựng các chương trình để thu hút du khách, người dân cũng đang chung tay tạo luồng sinh khí cho phố cổ với việc dần mở cửa hàng quán.

Thực tế, sau khi mở cửa du lịch với sự kiện đón đoàn khách quốc tế đầu tiên, lượng khách đến với Hội An vẫn hết sức khiêm tốn. Thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp thì khách ngoại tỉnh và đặc biệt là khách quốc tế chưa phải là dòng khách mà Hội An có thể kỳ vọng. Do đó, chính quyền TP cũng đã xây dựng phương án phát huy nội lực với cuộc vận động người Hội An đi du lịch Hội An.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP Hội An nói: Trước hết là chúng tôi sẽ làm một chiến dịch được cả diện rộng và bề sâu đó là chương trình người Hội An đi du lịch Hội An. Chúng tôi dự kiến trong tết dương lịch này đón chào năm du lịch quốc gia tổ chức tại Quảng Nam mà Hội An là một trong những điểm trung tâm với hơn 40 sự kiện tổ chức tại đây. Chúng tôi khai mạc cũng như chính thức kích hoạt người Hội An đi du lịch Hội An.

Dịch bệnh đã kéo dài gần 2 năm qua, cũng như nhiều địa phương, Hội An đã trải qua những lần mở cửa rồi lại đóng cửa du lịch. Tuy nhiên, lần này, với độ tiêm phủ vắc xin cũng như kinh nghiệm khoanh vùng, xử lý khi có ca mắc Covid 19, TP Hội An quyết tâm không để đứt gãy hoạt động du lịch mà  thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm