Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Thứ 5, 03/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai xuân xuất khẩu 140 tấn thủy sản qua cửa khẩu Móng Cái

(ANTV) - Tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh), ngày 3/2 đã thông quan trở lại sau thời gian nghỉ Tết.

Ngay trong buổi sáng ngày 3/2, đã có 70 xe hàng, gồm 62 xe tôm hùm, 5 xe cua biển, 3 xe ốc hương với tổng số 140 tấn hàng thủy sản của 10 doanh nghiệp, cư dân biên giới đã làm thủ tục xuất khẩu sang Trung Quốc qua Lối mở Cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên, Móng Cái.

Để giải quyết tình trạng ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn, thành phố Móng Cái (Việt Nam) và thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) đã hội đàm để điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và hoạt động thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn thành phố.

Dự kiến, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu Bắc Luân 2 cũng sẽ thông quan trở lại vào ngày 5/2 tới đây.

Quảng Ngãi: Ngư dân tưng bừng lễ ra quân nghề cá đầu năm

Trong sáng ngày Mùng 3 Tết, tại cửa biển Sa Huỳnh (thuộc tỉnh Quảng Ngãi), bà con vạn chài đã tổ chức lễ  ra quân nghề cá. Tiếng hò reo rộn ràng khí thế của các ngư dân khi đoàn tàu hồ hởi vươn khơi, báo hiệu mùa biển an lành trong năm mới.

Không khí trong lành, pha chút nắng ấm áp của ngày đầu năm đã tạo nên không khí rộn ràng của làng chài ở phường Phổ Thạnh trong ngày diễn ra lễ ra quân. Các bô lão đại diện cho cộng đồng ngư dân mặc áo dài, khăn đóng khấn cầu, mong một năm mưa thuận gió hòa, lộc biển dồi dào về với ngư dân trong xã.

Năm nay do dịch Covid-19 nên chính quyền địa phương các xã, phường không tổ chức lễ ra quân nghề cá mà giao cho vạn chài tổ chức. Các phần hội văn nghệ hát bả trạo, sắc bùa… đều không tổ chức nhằm không tập trung đông người. Ngoài ra chính quyền địa phương đã phát khẩu trang y tế cho người dân, khuyến cáo không tập trung đông người.

Được biết, xã Phổ Thạnh hiện có gần 10 nghìn ngư dân và trên 1.200 chiếc tàu cá, trong đó có trên 600 chiếc đánh bắt xa bờ. Lễ hội ra quân nghề cá đã tiếp sức cho ngư dân có thêm động lực vươn khơi bám biển. Đồng thời qua lễ hội diễn ra sôi nổi, khí thế, báo hiệu mùa biển thuận lợi, sung túc của những người con miền biển.

BT
Thăm dò khán giả