Chủ Nhật, 29/03/2026 16:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Khởi động chuỗi siêu thị Tết 0 đồng hỗ trợ người khó khăn

(ANTV) - Đồng loạt 6 Siêu thị mini Tết 0 đồng được khai trương tại các quận Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình và huyện Hóc Môn, Củ Chi, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đây là 6 siêu thị đầu tiên trong chuỗi 32 siêu thị sẽ được tổ chức tại tất cả quận, huyện trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và sẽ có thêm 6 siêu thị khai trương tại một số tỉnh, thành trên toàn quốc.

Chương trình dự kiến giúp đỡ hơn 25.000 hộ gia đình lao động khó khăn có thêm niềm vui, bớt lo toan trong mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tiền Giang: Bốn phương tiện khai thác cát trái phép trên Sông Tiền bị bắt quả tang

Mới đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 vụ việc khai thác cát trái phép. Tổ công tác liên ngành gồm: Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh và Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang phát hiện và bắt quả tang 04 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến Sông Tiền, đoạn thuộc xã Hoà Hưng, huyện Cái Bè.

Tại thời điểm bị bắt quả tang, trên 04 phương tiện không có biển kiểm soát, đang chứa khoảng 25 mét khối cát. Qua kiểm tra, nhóm người đi trên các phương tiện không xuất trình được các văn bằng chứng chỉ và giấy phép khai thác theo quy định. Tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ 04 phương tiện cùng tang vật để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 6/1/2022 Đội Cảnh sát kinh tế ma túy - môi trường Công an huyện Tứ Kỳ phối hợp Công an xã Chí Minh (Tứ Kỳ), Hải Dương kiểm tra phát hiện tại sông Thái Bình thuộc thôn Bắc An xã Chí Minh có 01 tài vỏ sắt không BKS đang hút cát trái phép. Qua đo đạc ban đầu, lực lượng chức năng xác định số cát trên hai khoang là 83,316m3.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 29/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây lừa đảo Onus; Lạng Sơn: khởi tố đối tượng lừa đảo; Khởi tố 4 đối tượng iên quan đến phòng khám hoạt động lừa đảo; Hà Tĩnh: Xử phạt 2 trường hợp cố tình vượt rào chắn đường sắt; Đà Nẵng: Truy quét, xử lý khai tác khoáng sản trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Cảnh báo từ vụ học sinh phát tán mã độc, xâm nhập hệ thống máy tính

Cảnh báo từ vụ học sinh phát tán mã độc, xâm nhập hệ thống máy tính

Pháp luật 29/03/2026

(ANTV) - Trong thời đại số, khi internet trở thành một phần không thể thiếu trong học tập và đời sống, thì những nguy cơ từ không gian mạng cũng ngày càng hiện hữu và khó lường hơn. Mới đây, vụ việc một học sinh tại Thanh Hóa phát tán mã độc, xâm nhập và kiểm soát hơn 94 nghìn máy tính trên thế giới đã khiến dư luận không khỏi giật mình. Điều đáng nói, đối tượng còn rất trẻ, nhận thức pháp luật còn hạn chế nhưng lại có thể gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh mạng và quyền riêng tư của hàng chục nghìn người dùng.

Sáng mai, xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng

Sáng mai, xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng

Pháp luật 29/03/2026

(ANTV) - Sáng mai 30/3, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (viết tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.

Lực lượng công an góp phần vào thành công lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Lực lượng công an góp phần vào thành công lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Ngày 28/3, tại phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 với chủ đề “Đại ngàn chạm biển xanh” với sự tham dự của gần 100 nghìn người. Công tác đảm bảo ANTT đối mặt với không ít khó khăn, song lực lượng Công an tỉnh đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành công của sự kiện văn hóa này.

Italia: Trưng bày tác phẩm của Nghệ sĩ Nhật Bản Hokusai

Italia: Trưng bày tác phẩm của Nghệ sĩ Nhật Bản Hokusai

Thế giới 29/03/2026

(ANTV) - Từ ngày 27/3 đến ngày 29/3, người dân và du khách tại Italia sẽ có cơ hội được thưởng thức các tác phẩm của bậc thầy nghệ thuật người Nhật Bản Katsushika Hokusai ở Roma. Triển lãm là điểm nhấn nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 160 năm quan hệ ngoại giao Italia - Nhật Bản.

Lừa đảo bằng giấy tờ đất giả

Lừa đảo bằng giấy tờ đất giả

Pháp luật 29/03/2026

(ANTV) - Dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, đối tượng Đinh Văn Thượng (sinh năm 1992, trú tại xã Khánh Khê) vừa bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây ONUS lừa đảo hàng chục nghìn tỷ

Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây ONUS lừa đảo hàng chục nghìn tỷ

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Thư khen gửi Cục An ninh kinh tế và Cục An ninh điều tra - Bộ Công an biểu dương thành tích triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, lợi dụng không gian mạng tạo lập hệ thống giao dịch tiền ảo ONUS để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

Kỳ nghỉ kéo dài: Cơ hội thúc đẩy du lịch nội địa

Kỳ nghỉ kéo dài: Cơ hội thúc đẩy du lịch nội địa

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đang đến gần, thời điểm này nhu cầu đi du lịch của người dân thường tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá xăng dầu biến động, chi phí đi lại gia tăng, xu hướng lựa chọn điểm đến của du khách năm nay được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi.

Xem thêm