Thứ Tư, 17/12/2025 08:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Khơi thông hàng hóa, tránh đứt gãy nguồn cung thị trường

(ANTV) - Đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động lưu thông hàng hóa. Tuy nhiên, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đang nỗ lực không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Vùng trồng rau an toàn hơn 200 ha tại Mê  Linh-  Hà Nội. Trong dịch bệnh như thế này những người nông dân cũng như các doanh nghiệp sản xuất ở đây vẫn cố gắng duy trì hoạt động để cung cấp thực phẩm cho thị trường.

Ông Đàm Văn Đua, HTX dịch vụ rau an toàn Đông Cao cho biết: Mỗi ngày cả vùng trồng rau Mê Linh này đưa ra thị trường 15 tấn rau các loại. Cung ứng đầy đủ cho thi trường, không để khan hàng, sốt giá là việc chúng tôi cố gắng mỗi ngày. Trong dịch bệnh, hàng hóa vẫn đa dạng phong phú và vẫn lưu thông, phân phối đến tận tay người dân.

Ông Đỗ Hoàng Thạch, Giám đốc Công ty Cổ phần  Xúc tiến thương mại Nông nghiệp cho biết: Chúng tôi  tổ chức nguồn hàng cho hệ thống phân phối bảo đảm liên tục, không để đứt gãy bởi những trở ngại của việc phòng chống dịch trên các cung đường, tạo những “luồng xanh” vận chuyển hàng hóa. Việc này cần có sự phối hợp của ngành giao thông vận tải, các địa phương cung ứng hàng cho Thành phố; lực lượng công an, y tế, quản lý thị trường, phải có một tổ chức chỉ huy thống nhất để giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh hằng ngày, hằng giờ.

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại Hanofi: Chúng tôi trong dịch bệnh vẫn duy trì nhà máy sản xuất để phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân, tuyệt đối tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch bệnh. Tình thế căng thẳng như này buộc phải  cố gắng sản xuất, tránh đứt gãy thị trường.

Trước diễn biến tình hình COVID-19 còn nhiều phức tạp, TP. Hà Nội đẩy mạnh liên kết với các tỉnh trong việc cung ứng hàng hóa. Ngoài 21 tỉnh, thành khu vực phía Bắc đang cung cấp cho thị trường Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và những tỉnh chưa có dịch qua đó sẵn sàng nguồn cung cho Hà Nội.

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội bày tỏ: Việc dự trữ hàng tại các chợ đầu mối hay kho hàng ở các doanh nghiệp bán lẻ sẽ tạo sự ổn định tâm lý mua bán của người dân, giá cả ổn định, tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng mua vét hàng hóa để đẩy giá lên cao.

Thực tế cho thấy, để không đứt gãy lưu thông hàng hóa, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức hơn 8.600 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và 455 chợ truyền thống đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Đặc biệt quận Long Biên, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa…đã tổ chức điểm bán hàng lưu động. Đồng thời Sở Công Thương Hà Nội sẵn sàng kích hoạt 2.500 điểm bán hàng lưu động để phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm của người dân trong mùa dịch bệnh./.

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm