Những việc làm ý nghĩa vì nhân dân
(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.
(ANTV) - Sáng ngày 20/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đỗ Minh Trọng và Trần Thị Thu Trinh cùng về hành vi “Mua bán trái phép hoá đơn”.
Khoảng 06/2020, Nguyễn Dạ Thảo - nguyên Hiệu trưởng và Nguyễn Đoàn Bảo Như - nguyên kế toán Trường tiểu học Võ Thị Sáu, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang bàn bạc cùng nhau tìm nơi mua hóa đơn để chiếm đoạt tiền từ ngân sách nhà nước.
Sau khi được Như liên hệ nhờ mua hóa đơn, Trọng liên lạc với Trinh, là kế toán của Công ty TNHH MTV Phan Đăng, tại phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ để mua tổng cộng 24 tờ hóa đơn GTGT của Công ty Phan Đăng với số tiền ghi trên hóa đơn là trên 161 triệu đồng, rồi Trọng bán 24 tờ hóa đơn này lại cho Như . Như, Thảo đã chuyển tiền từ tài khoản của Trường Võ Thị Sáu cho Trọng nhiều lần với tổng số tiền trên 167 triệu đồng.
Sau đó, Trọng chuyển lại cho Như số tiền trên 148 triệu đồng, số tiền còn lại Trọng chuyển cho Trinh 6,1 triệu đồng tiền mua 24 tờ hoá đơn của Công ty Phan Đăng.
Sau khi sự việc bị phát hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Thảo và Như về hành vi “tham ô tài sản” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Bạc Liêu: Tiêu hủy 3 triệu con tôm giống không kiểm dịch
Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa tiến hành tiêu hủy hơn 3 triệu con tôm giống không có giấy kiểm dịch.
Trước đó, vào khoảng 22 giờ 15 phút, ngày 17/11, tại ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, phát hiện xe tải BKS 85C – 052.04 do ông Trương Tuấn Ngân, sinh năm 1987, ngụ xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận điều khiển đang vận chuyển trên 3 triệu con tôm giống vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực thú y, đồng thời tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm./.
(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.
(ANTV) - Tại Thụy Điển, một chú ngựa Dala nhỏ nhất thế giới đã ra đời từ công nghệ nano. Dù chỉ bằng 1/10 sợi tóc người, nó vẫn mang đầy đủ đường nét đặc trưng của ngựa Dala truyền thống.
(ANTV) - Để kỷ niệm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thương hiệu Ralph Lauren đã tổ chức một màn trình diễn ánh sáng bằng hàng nghìn drone trên bầu trời Thâm Quyến, Trung Quốc.
(ANTV) - Thế vận hội mùa đông Milan-Cortina đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho ngành công nghiệp thời trang nổi tiếng của Italia, củng cố vị thế của Milan như một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng vừa triệu tập 9 thanh niên để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích, xảy ra tại phường Hòa Bình, Hải Phòng vào đêm 15/2.
(ANTV) - Chiều 20/2 (tức mùng 4 Tết), người dân từ các tỉnh thành đã dần quay trở lại Thủ đô dù chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Tuy nhiên, ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô, tình hình giao thông diễn ra thuận lợi, người dân đi lại thông suốt.
(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với thủ đoạn giả mạo fanpage, website của các khu nghỉ dưỡng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người dân.
(ANTV) - Đầu năm mới, khi nhiều người gửi gắm mong ước bình an, tài lộc và hanh thông cho một khởi đầu thuận lợi, thì cũng là thời điểm các thủ đoạn lừa đảo tâm linh nở rộ trên không gian mạng. Từ xem bói online, giải hạn từ xa, “khai vận – mở cung tài lộc”, bùa yêu, bùa may mắn cho đến những lời hứa hẹn đổi vía, hóa giải xui rủi, tất cả đang được dựng lên như những chiếc bẫy tinh vi, đánh thẳng vào niềm tin và tâm lý cầu may của không ít người dân.
(ANTV) - Ngày 21/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Biển, sinh năm 1991, quê Cần Thơ, để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Sáng 21/2, khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 6 trận động đất, trong đó trận lớn nhất có độ lớn 4.0, theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, thuộc Viện Các khoa học Trái Đất.