Thứ Ba, 13/01/2026 13:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Khởi tố đối tượng buôn bán pháo cấm

(ANTV) - Với hành vi buôn bán hàng cấm 2 đối tượng Lê Trọng Vĩ quê tỉnh Thanh Hóa và Nguyễn Tấn Đạt trú tỉnh Đồng Nai đã bị Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) khởi tố để điều tra làm rõ về hành vi buôn bán pháo nổ.

Trước đó, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai phát hiện 2 đối tượng Vĩ và Đạt đang chuẩn bị hành vi bán 06 dàn pháo loại 49 ống cho 02  người thuộc địa bàn ấp Tân Thành, xã Bắc Sơn, khám xét khẩn cấp nhà của Vĩ ở xã Bắc Sơn, công an thu giữ thêm 09 dàn pháo loại 49 ống, tổng trọng lượng gần 29kg.

Qua đấu tranh Vĩ khai nhận thường nhờ Đạt giới thiệu người mua pháo mỗi lần trả công Đạt từ 50 ngàn đến 200 ngàn đồng. Số pháo trên y mua của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) với giá 15 triệu đồng mang về bán thì bị bắt.

Hàng không tăng tần suất khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định tăng tần suất khai thác các chuyến bay nội địa tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, việc điều chỉnh này dựa trên báo cáo của các hãng hàng không về nhu cầu vận chuyển giai đoạn từ nay đến ngày 20/2/2022, đặc biệt là nhu cầu từ các tỉnh phía Bắc vào phía Nam qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Nguyên đán.

Cụ thể, giai đoạn từ 10/2/2022 đến 20/2/2022, tham số điều phối đường hạ, cất cánh là 48 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 06h00-23h55 (giờ địa phương) và 36 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 00h00-05h55 (giờ địa phương); tham số điều phối nhà ga nội địa đi là 26 chuyến/giờ; tham số điều phối Nhà ga Nội địa đến là 24 chuyến/giờ.

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm