Đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc
(ANTV) - Trong khi đó, thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, nhiều đại biểu đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc do thực tế triển khai không hiệu quả.
(ANTV) - Sáng nay 8/6, sau khi kết thúc phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Hồ Đức Phớc đã đăng đàn trả lời chất vấn. Trong đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trả lời các đại biểu Quốc hội về vấn đề thu thuế đối với xe ô tô nhập dưới hình thức biểu tặng.
Tại nghị trường, nhiều vấn đề nóng về ngân sách Nhà nước, hay thị trường chứng khoán đã được các đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính. Cùng với đó, một vấn đề được dư luận xã hội quan tâm trong thời gian gần đây là việc mua, sử dụng xe biếu tặng đã được các đại biểu gửi tới Bộ trưởng Bộ Tài Chính.
Cũng tại nghị trường, trả lời chất vấn của các đại biểu về thị trường chứng khoán, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, đã tiến hành thanh tra các công ty chứng khoán, chuyển qua cơ quan điều tra 24 vụ, xử phạt hành chính 568 vụ với số tiền hơn 29 tỷ đồng, xử lý nhiều cán bộ thiếu trách nhiệm, sai phạm, đây là một trong những bước làm lành mạnh hóa thị trường chứng khoán.
(ANTV) - Trong khi đó, thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, nhiều đại biểu đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc do thực tế triển khai không hiệu quả.
(ANTV) - Lúc 12 giờ ngày 3/11, mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc, thành phố Huế đã lên mức 5,28m, trên báo động 3 là 0,78m; vượt mức lũ lịch sử 5,27m vào ngày 29/10 vừa qua.
(ANTV) - Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, Hội chợ mùa thu 2025 không chỉ là nơi thúc đẩy tiêu dùng, mà còn là cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong ngoài nước. Tại đây, hàng nghìn sản phẩm đặc trưng từ các vùng miền được trưng bày, cùng sự tham gia của nhiều đối tác quốc tế, đã mở ra cơ hội hợp tác, đầu tư và xúc tiến thương mại mới, góp phần khẳng định vị thế của hàng Việt trên thị trường khu vực.
(ANTV) - Sáng 3/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội làm việc tại Hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý nợ công.
(ANTV) - Việc triển khai xử lý nhanh, kịp thời khi xảy ra các sự cố là yếu tố tiên quyết giúp giảm thiểu thiệt hại và đảm bảo an toàn cho người dân vùng thiên tai. Câu chuyện xử lý sự cố sập cầu Cây Sung ở xã Bình Minh, tỉnh Quảng Ngãi đã cho thấy rõ điều này.
(ANTV) - Cơn lũ lịch sử vừa chấm dứt chưa lâu, một số tuyến đường trung tâm thành phố Huế chỉ vừa rút nước, nhiều khu vực vẫn còn ngập trong lũ, chính quyền và người dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả, chưa kịp trở lại cuộc sống bình thường thì mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua khiến mực nước các sông dâng cao, nhiều nơi lại ngập sâu trở lại.
(ANTV) - Tối 02/11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, TP Hà Nội, Gala âm nhạc "Không Một Mình" đã diễn ra, chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu và mang thông điệp kết nối, lan tỏa tinh thần an toàn trên không gian mạng.
(ANTV) - Trong ngày làm việc 03/11, các đại biểu quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến vào nhiều dự án luật quan trọng thuộc các lĩnh vực kinh tế, tài chính.
(ANTV) - Sáng 03/11, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập (07/11/1950 - 07/11/2025) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. Đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an dự và chỉ đạo.
(ANTV) - Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an phối hợp với bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng vừa tổ chức chương trình “Hành trình đỏ: Triệu trái tim nhân ái - tiếp nối trang sử vàng”.