Thứ Hai, 26/02/2024 18:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Kích cầu du lịch cần đảm bảo an toàn

(ANTV) - Du lịch là 1 trong những lĩnh vực chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi tác động của dịch bệnh Covid-19. Sau giai đoạn 1 với hàng loạt các chương trình kích cầu du lịch nội địa hiệu quả đã đem lại những tín hiệu khởi sắc cho du lịch Việt Nam. Tuy nhiên tháng 7 vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát trở lại khiến hoạt động du lịch một lần nữa bị ảnh hưởng nặng nề. Đến nay khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nhiều kịch bản kích cầu lại du lịch nội địa đã được xây dựng, trong đó yếu tố đảm bảo du lịch an toàn được đặt lên hàng đầu.

Bắt đầu từ tháng 5, nhiều chương trình kích cầu du lịch được phát động, ngành du lịch nội địa có bước phục hồi ngoạn mục. Chỉ tính từ tháng 5 đến tháng 7/2020,  lượng khách du lịch nội địa đã đạt và vượt so với cùng kỳ năm 2019.

Bước sang giai đoạn 2, với đợt kích cầu mới được xây dựng theo hướng tập trung vào nhóm nhỏ du khách, với mức giá hợp lý và nhu cầu của người dân. Trong đó, yếu tố an toàn cần được đặt lên hàng đầu để tạo tâm lý an tâm cho du khách.

Tuy nhiên, khi du lịch nội địa đã qua mùa cao điểm, nhiều ý kiến cho rằng lần kích cầu thứ 2 này phải có những cái đột phá, sáng tạo hơn để thu hút du khách.

Vi vậy cần phải tập trung vào những sản phẩm mới, chú trọng liên kết vùng, bởi khách du lịch thường đi nhiều điểm trong mỗi chuyến đi. Hiện, các gói kích cầu, giảm giá dịch vụ với các sản phẩm liên minh, hợp tác hấp dẫn đã được ra đời như sản phẩm khám phá nhà tù Hỏa Lò đêm Hà Nội, khám phá đêm Hà nội, tour đi Yên Bái, Lào Cai, xem ruộng bậc thang, hoa tam giác mạch...

Bên cạnh yếu tố an toàn là chính, đợt kích cầu 2 cũng đòi hỏi nỗ lực lớn của các địa phương. Trong đó, bằng việc hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, giảm phí tham quan, vé hay lệ phí hoạt động sẽ tạo đà vừa hỗ trợ doanh nghiệp du lịch hồi phục, vừa thu hút khách du lịch.

Hiệp hội du lịch Việt Nam đã ban hành Bộ tiêu chí du lịch an toàn với dịch Covid-19. Trong đó hàng loạt các quy định an toàn về điểm đến, dịch vụ lưu trú, vận chuyển... cần phải được ứng dụng ngay vào thực tiễn hoạt động du lịch.

Bên cạnh đó, việc Việt Nam nối lại các đường bay thương mại quốc tế cũng được vọng sẽ tạo ra những cú hích mới cho ngành du lịch. Trên cơ sở đó, du lịch VN nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch an toàn.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/02/2024

(ANTV) - Lạng Sơn: Tạm giữ hình sự lái xe chống người thi hành công vụ; Bình Thuận: 19 bị cáo lĩnh án vụ nổ súng tại tiệm cầm đồ; Đắk Lắk: Bắt đối tượng chuyên cho học sinh vay lãi nặng; Nguyên nhân gần 200 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Sóc Trăng; Vĩnh Phúc: Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

 Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Để nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội, không ít thanh thiếu niên đã thực hiện các thử thách bốc đầu, nẹt pô, "làm xiếc" trên xe. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng đây là cách thể hiện bản thân, thể hiện cái tôi của mình… Tuy nhiên, đây thực tế là hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT đường bộ, gây rối trật tự công cộng đồng thời cũng cho thấy văn hóa, ý thức của một bộ phận thanh thiếu niên khi tham gia giao thông còn hết sức hạn chế.

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Quyết liệt triển khai thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã phá nhiều vụ án, bắt giữ thành công nhiều đối tượng phạm tội, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn. Ghi nhận của nhóm phóng viên ANTV Đồng Nai.

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 26/02/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận gần 90 trường hợp bị các loại vật nuôi như chó, mèo, khỉ, chuột cắn hoặc cào. Nhẹ thì xây xát, nặng thì bị chấn thương nhiều vùng trên cơ thể, thậm chí, có trường hợp tử vong vì bị chó dại cắn nhưng không tiêm phòng dại sau đó.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Gần đây, tại nhiều địa bàn trên cả nước, đã xuất hiện hình thức lừa đảo trực tuyến với thủ đoạn mới, đó là mạo danh, giả danh quân nhân để chiếm đoạt tài sản. Theo thống kê của Cục Chính trị Quân khu 7, tính từ tháng 7/2023 đến nay, trên địa bàn đã phát hiện 75 vụ việc mạo danh, giả danh cán bộ, nhân viên quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Ngay sau khi vụ việc gần 200 đối tượng trốn trại cai nghện ma túy ở tỉnh Sóc Trăng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã họp khẩn ngành chức năng tìm giải pháp khắc phục, trong đó chủ yếu tuyên truyền vận động các đối tượng, gia đình đưa con em trở lại cơ sở cai nghiện. Qua đó, đã có nhiều đối tượng đã đến cơ quan công an gần nhất trình diện và được đưa lại cơ sở cai nghiện.

Xem thêm