Thứ Tư, 14/01/2026 23:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Làng trồng bưởi Diễn nhộn nhịp vào vụ Tết

(ANTV) - Tết Nguyên đán đang sắp tới gần, những ngày này, ở Phú Diễn, Quận Bắc Từ liêm, Hà Nội- một  làng trồng bưởi truyền thống có lịch sử trăm năm tuổi  lại đang nhộn nhịp người mua từ khắp nơi đổ về. Một không khí tết thực sự đang đến sớm ở nơi đây với một mùa bưởi sai trĩu quả cùng những  niềm vui của người nông dân.

Cũng nhờ vị ngon của bưởi Diễn mà những năm trở lại đây, Phú Diễn trở thành một địa điểm được quan tâm nhiều của du khách mỗi độ cuối năm. Vườn bưởi gần như trở thành điểm đến của loại hình du lịch nông trại, đã làm níu chân biết bao du khách.

Không sử dụng chất độc hại, đảm bảo tiêu chuẩn trong quá trình chăm sóc, người dân tại đây cũng đang phấn đấu để đưa thương hiệu bưởi Diễn địa phương xuất khẩu. Trái bưởi Diễn vàng óng, toả hương thơm ngát vừa đến tay những người tiêu dùng để dâng lên ban thờ tổ tiên ngày Tết. Đó cũng là lúc người dân làng Phú Diễn bắt đầu cho những kế hoạch và những dự định mới cho mùa bưởi tới để thương hiệu bưởi Diễn được ưa chuộng hơn và phát triển hơn nữa.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm