Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:24, Thứ 2, 01/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4

(ANTV) - Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4 tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam với chủ đề Ngọc Linh mời gọi đã bắt đầu diễn ra từ sáng nay. Sự kiện nhằm góp phần xây dựng, quảng bá thương hiệu sâm Ngọc Linh cũng như lễ hội sâm độc đáo tại Việt Nam

Hội thi sâm là một những hoạt động ấn tượng trong khuôn khổ của lễ hội sâm Ngọc Linh. Các hộ trồng sâm đã lựa chọn đem tới đây những cây sâm dáng đẹp nhất, chất lượng tốt nhất với các độ tuổi khác nhau từ 1 đến 9 tuổi.

Ngoài việc đem những cây sâm tâm huyết nhất đến hội thi nhằm giao lưu, trao đổi kỹ thuật cũng như khẳng định thương hiệu sâm cá nhân, các hộ trồng sâm cũng mong muốn kết nối với người mua – mở rộng đầu ra cho sản phẩm thông qua những gian hàng bày bán tại lễ hội.

Với những vi chất và giá trị dinh dưỡng vượt trội so với những loại sâm trên thế giới đã được các nhà khoa học chứng minh, sâm Ngọc Linh được xác định là quốc bảo Việt Nam. Tại lễ hội sâm Ngọc Linh người dân và du khách được tận mắt chứng kiến những cây sâm có giá trị cao, như cây sâm này giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng

Với những lễ hội sâm được tổ chức trước đây, người dân Nam Trà My thu về hàng tỷ đồng từ việc bán sâm. Năm nay, số hộ tham gia đông hơn , dự kiến số tiền số về sẽ tăng cao, Đặc biệt, sau hơn 2 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid 19, lễ hội sâm Ngọc Linh được tổ chức trở lại với đa dạng các hoạt động mang lại sự kỳ vọng lớn cho người dân và chính quyền Nam Trà My.

Lễ hội sâm Ngọc Linh diễn ra trong 3 ngày từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 8. Lễ khai mạc với những chương trình độc đáo sẽ được diễn ra vào tối nay.

Đây cơ hội để quảng bá bản săc, văn hóa vùng đất Nam Trà My, đặc biệt để giúp Nam Trà My khẳng định uy tín, thương hiệu của loài sâm được xác định là quốc bảo Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả