Thứ Ba, 13/01/2026 05:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4

(ANTV) - Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4 tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam với chủ đề Ngọc Linh mời gọi đã bắt đầu diễn ra từ sáng nay. Sự kiện nhằm góp phần xây dựng, quảng bá thương hiệu sâm Ngọc Linh cũng như lễ hội sâm độc đáo tại Việt Nam

Hội thi sâm là một những hoạt động ấn tượng trong khuôn khổ của lễ hội sâm Ngọc Linh. Các hộ trồng sâm đã lựa chọn đem tới đây những cây sâm dáng đẹp nhất, chất lượng tốt nhất với các độ tuổi khác nhau từ 1 đến 9 tuổi.

Ngoài việc đem những cây sâm tâm huyết nhất đến hội thi nhằm giao lưu, trao đổi kỹ thuật cũng như khẳng định thương hiệu sâm cá nhân, các hộ trồng sâm cũng mong muốn kết nối với người mua – mở rộng đầu ra cho sản phẩm thông qua những gian hàng bày bán tại lễ hội.

Với những vi chất và giá trị dinh dưỡng vượt trội so với những loại sâm trên thế giới đã được các nhà khoa học chứng minh, sâm Ngọc Linh được xác định là quốc bảo Việt Nam. Tại lễ hội sâm Ngọc Linh người dân và du khách được tận mắt chứng kiến những cây sâm có giá trị cao, như cây sâm này giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng

Với những lễ hội sâm được tổ chức trước đây, người dân Nam Trà My thu về hàng tỷ đồng từ việc bán sâm. Năm nay, số hộ tham gia đông hơn , dự kiến số tiền số về sẽ tăng cao, Đặc biệt, sau hơn 2 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid 19, lễ hội sâm Ngọc Linh được tổ chức trở lại với đa dạng các hoạt động mang lại sự kỳ vọng lớn cho người dân và chính quyền Nam Trà My.

Lễ hội sâm Ngọc Linh diễn ra trong 3 ngày từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 8. Lễ khai mạc với những chương trình độc đáo sẽ được diễn ra vào tối nay.

Đây cơ hội để quảng bá bản săc, văn hóa vùng đất Nam Trà My, đặc biệt để giúp Nam Trà My khẳng định uy tín, thương hiệu của loài sâm được xác định là quốc bảo Việt Nam.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm