Thứ Bảy, 23/09/2023 21:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Miễn phí thuê mặt bằng bán hoa cây cảnh Tết

(ANTV) - Nhằm chia sẻ với những khó khăn của các hộ kinh doanh, một số nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã miễn phí tiền thuê mặt bằng cho các hộ kinh doanh hoa, cây cảnh tại chợ hoa Xuân Nhâm Dần 2022.

Là một trong những hộ kinh doanh các loại cây cảnh dịp Tết Nguyên đán tại chợ hoa Xuân công viên Tuổi Trẻ, thuộc phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, năm nay, gia đình chị Hồng gặp nhiều khó khăn vì lượng khách ít, mặt hàng cây không được đa dạng rất khó bán. Nhận được tin UBND quận Hai Bà Trưng miễn phí cho thuê mặt bằng bán hàng, gia đình chị vô cùng phấn khởi.

Chị Nguyễn Ánh Hồng, Hộ kinh doanh tại chợ hoa Xuân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nói: Năm nay dịch bệnh khách ít các hộ kinh doanh của chúng tôi gặp nhiều khó khăn. May mắn chúng tôi được lãnh đạo các cấp của quận, của phường quan tâm rất nhiều. Việc miễn phí thuê mặt bằng kinh doanh này khiến chúng tôi phấn khởi lắm, giải quyết bao nhiêu khó khăn.

Bên cạnh việc miễn phí cho thuê mặt bằng, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngoài các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ tại chợ hoa xuân, chính quyền cùng lực lượng công an thường xuyên tuyên truyền đến các nhà vườn tham gia bày bán sản phẩm và người dân đi mua sắm tuân thủ nghiêm công tác phòng, chống dịch cũng như đảm bảo vệ sinh xung quanh khu vực chợ hoa.

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội nói: Nhận được chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng chúng tôi tổ chức chợ hoa Xuân và miễn phí mặt bằng cho các hộ kinh doanh đăng kí  bán tại đây để chia sẻ với khó khăn của người dân. Chúng tôi chuẩn bị các công tác chuẩn bị về an ninh trật tự, an toàn phòng dịch để người dân có thể yên tâm mua bán.

Việc chính quyền các cấp tạo điều kiện miễn phí cho thuê mặt bằng đối với các hộ kinh doanh hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 chính là sự sẻ chia đối với khó khăn của người dân trong thời điểm dịch bệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều đối tượng lợi dụng  dụ dỗ thuê mặt bằng với giá cao, gây mất trật tự xã hội, người dân cần tuyệt đối cảnh giác.

Tin mới nhất

Nhân lên những hành động vì cộng đồng

Nhân lên những hành động vì cộng đồng

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Mới đây, câu chuyện của 2 chiến sỹ công an đã không quản ngại hiểm nguy nhảy xuống dòng kênh sâu cứu hộ thành công được 1 nạn nhân đuối nước đã được đông đảo cư dân mạng ngợi ca. Việc làm nhỏ ấy nhưng cũng đủ lay động lòng người. Hành động của người chiến sỹ ấy đã tiếp tục 1 lần nữa lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Việt Nam qua các kỳ Đại hội Thể thao châu Á

Việt Nam qua các kỳ Đại hội Thể thao châu Á

Văn hóa 23/09/2023

(ANTV) - Từ ngày 22/9 đến 8/10/2023, Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) được tổ chức tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Dự kiến ASIAD 19 sẽ là Đại hội Thể thao châu Á lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 12.417 vận động viên đến từ 45 quốc gia và khu vực. Mời quý vị và các bạn cùng điểm lại những chặng đường lịch sử của ngày hội thể thao lớn nhất châu lục – ASIAD mà Việt Nam tham dự.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 23/09/2023

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xoá đường dây mua bán “nước vui”, “nước sướng”; Nghệ An: Bắt 2 đối tượng vận chuyển hơn 26.000 viên ma túy tổng hợp; Đối tượng bắt cóc trẻ em tại Hà Nội đã tự sát; Lâm Đồng: Triệt phá nhóm đối tượng tín dụng đen hoạt động tinh vi; Đình chỉ các hoạt động thông tin, báo chí của Báo VietnamEUROPA tại Việt Nam;... là những tin tức an ninh trật nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Ghi nhận sau 1 tháng cao điểm xử lý container vi phạm

Ghi nhận sau 1 tháng cao điểm xử lý container vi phạm

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Các phương tiện contaner vận chuyển hàng hóa hiện là một trong những loại hình vận tải khá phổ biến tại nước ta. Những phương tiện này thường có đặc điểm chạy đường dài liên tỉnh và vận chuyển khối lượng hàng hóa rất lớn. Tuy vậy, thực tế cho thấy nhiều phương tiện container chở quá khổ không đảm bảo điều kiện an toàn khi lưu thông.

Chung cư mini nở rộ - Cần được kiểm tra, kiểm soát

Chung cư mini nở rộ - Cần được kiểm tra, kiểm soát

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Dịch vụ cho thuê phòng ở, phòng trọ tại các công trình xây dựng nhà ở, với khái niệm là chung cư mini đã xuất hiện khá phổ biến tại các thành phố lớn. Với nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao, nên loại hình này ngày càng phát triển và nó được xây dựng một cách rầm rộ và có dấu hiệu biến tướng, sai lệch với giấy cấp phép xây dựng.

Bắt giám đốc doanh nghiệp lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bắt giám đốc doanh nghiệp lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Tiếp cận với doanh nghiệp có khả năng kinh tế nhưng đang thiếu công trình thi công và tự giới thiệu đã xin được công trình, nếu doanh nghiệp muốn làm, Quàng Huy Hà sẽ nhượng lại để hưởng chênh lệch. Bằng cách này, đối tượng Hà đã lừa đảo, chiếm đoạt của 1 công ty gần 1,8 tỷ đồng.

Xem thêm