Thứ Hai, 25/09/2023 03:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Mô hình kinh doanh xanh - Giảm thiểu túi nilon

(ANTV) - Những tác hại mà túi nilon gây ra cho môi trường hiện nay thực sự hết sức đáng ngại. Việc thay đổi thói quen này không phải ngày một, ngày hai mà cần có thời gian để thay đổi từ nhận thức đến hành động. Một mô hình kinh doanh hạn chế rác thải nilon đang được vận động thực hiện tại thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Sự thay đổi xanh nhanh chóng được các khách hàng đón nhận và hưởng ứng. Nhiều khách hàng đến với tiệm bánh mỳ vì những chiếc túi giấy thân thiện với môi trường.

Cửa hàng này làm, cửa hàng khác lại làm theo, cứ thế mô hình kinh doanh xanh - hạn chế rác thải nilon dần được nhân rộng ở thị trấn.

Từ việc nâng cao nhận thức về những tác động tiêu cực của rác thải nilon tới môi trường, mô hình kinh doanh xanh đang dần thay đổi thói quen sử dụng loại túi này trong sinh hoạt và kinh doanh của người dân nơi đây...

Không dừng lại ở đó, mô hình kinh doanh xanh đang phát triển thành mô hình “Kinh doanh văn minh”. Ngoài việc thay đổi thói quen sử dụng túi nilon, các hộ kinh doanh còn phải cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tham gia đóng thuế đầy đủ và kinh doanh thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng.

Tin mới nhất

Vô cớ chém trọng thương người ngủ trước hiên nhà

Vô cớ chém trọng thương người ngủ trước hiên nhà

Pháp luật 24/09/2023

(ANTV) - Mặc dù không có mâu thuẫn, Võ Hữu Nghĩa (sinh năm 1985, trú tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã dùng dao chém trọng thương 1 người đàn ông tại phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang rồi bỏ trốn. Nghĩa đã bị lực lượng Công an bắt giữ tại tỉnh Đồng Tháp theo Quyết định truy nã.

Tăng cường đấu tranh với hàng lậu, hàng giả dịp Tết Trung thu

Tăng cường đấu tranh với hàng lậu, hàng giả dịp Tết Trung thu

Kinh tế 24/09/2023

(ANTV) - Tết Trung thu đang đến gần, các mặt hàng đồ chơi, bánh Trung thu đã được bày bán đa dạng trên thị trường. Đây cũng là thời điểm dễ xảy ra tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để góp phần đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, các lực lượng chức năng đã, đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp này.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 24/09/2023

(ANTV) - Bộ trưởng Tô Lâm tiếp lãnh đạo Tập đoàn Boeing, Hoa Kỳ; Bộ trưởng Tô Lâm hội đàm với Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách gìn giữ hòa bình; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri; Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động thanh tra CAND; Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động thanh tra CAND; Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của đề án 06; Đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công là các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Truy thăng cấp bậc hàm cán bộ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Truy thăng cấp bậc hàm cán bộ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Xã hội 24/09/2023

(ANTV) - Chiều nay (24/9), thông tin từ Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an cho biết, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định về việc truy thăng cấp bậc hàm từ Trung uý lên Thượng uý, kể từ ngày hôm nay, 24/9/2023, đối với đồng chí Đỗ Văn Tú (SN 1998), quê quán: Quỳnh Phụ, Thái Bình; cán bộ Công an thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Lâm Đồng: Phá chuyên án, thu giữ nhiều ma túy

Lâm Đồng: Phá chuyên án, thu giữ nhiều ma túy

Pháp luật 24/09/2023

(ANTV) - Ngụy trang cẩn thận trong hộp bánh trung thu những tưởng có thể vận chuyển trót lọt, thế nhưng 3 đối tượng cùng gần 1 bánh heroin vẫn bị phát hiện, bắt giữ. Chuyên án do Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công an TP Bảo Lộc, công an các huyện Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai và phòng CSGT triệt phá.

Chạy đua thời gian cứu người mắc kẹt do sập nhà

Chạy đua thời gian cứu người mắc kẹt do sập nhà

Xã hội 24/09/2023

(ANTV) - Đến cuối giờ chiều ngày 24/9, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an TP HCM cùng, Trung tâm cấp cứu 115 và các đơn vị chức năng quận Bình Thạnh, và phường 27, quận Bình Thạnh vẫn đang khẩn trương tìm cách đưa các nạn nhân ra ngoài trong đống đổ nát do sập căn nhà 4 tầng.

Đấu tranh hiệu quả tội phạm cướp ngân hàng

Đấu tranh hiệu quả tội phạm cướp ngân hàng

Pháp luật 24/09/2023

(ANTV) - Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Bình Dương ghi nhận một số vụ án cướp tài sản có diễn biến phức tạp, nhiều vụ các đối tượng đã manh động sử dụng vũ khí như: Súng, dao… để uy hiếp nhân viên, thực hiện hành vi cướp ngân hàng, cướp tiệm vàng. Tuy nhiên, tất cả các vụ việc đều được lực lượng Công an phối hợp tốt với quần chúng nhân dân khống chế, bắt giữ ngay được các đối tượng.

Cảnh giác khi đặt mua vé máy bay online

Cảnh giác khi đặt mua vé máy bay online

Kinh tế 24/09/2023

(ANTV) - Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh, do đó nhu cầu đi lại bằng đường hàng không cũng ngày một gia tăng. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã dùng những chiêu thức, lừa đảo bán vé máy bay giả. Không ít người dân vì ham rẻ đã phải ăn “trái đắng” khi mua vé qua mạng trực tuyến. Thậm chí, có trường hợp sau khi ra sân bay mới tá hỏa vì vé không có giá trị.

Xem thêm