Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 7, 01/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn ngập úng rau màu vụ Tết tại Hội An

(ANTV) - Tại Quảng Nam, vừa qua mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã khiến nhiều vùng trồng hoa màu trên địa bàn bị hư hại do ngập nước, nông dân như ngồi trên đống lửa. 

Phường Cẩm Châu là nơi có diện tích hoa màu lớn nhất của TP Hội An. Sau 2 ngày mưa lớn gây ngập úng, nước đã rút, lộ trên mặt đất là vựa rau xơ xác. Toàn bộ diện tích đậu vừa gieo cách đây 1 tuần cũng phải bỏ đi làm lại từ đầu.

Vườn hoa của gia đình anh Lê Tấn Hoàng. Hồng ngâm nước 2 ngày, bị hư rễ và lá. Toàn bộ 200 chậu cúc dù kịp kê cao lên trước đó cũng có hiện tượng lá gốc bị vàng và rụng. Đây là lứa hoa chuẩn bị vụ tết.

Tình trạng mưa lớn gây ngập lụt vào cuối tháng 11 âm được đánh giá là hiện tượng thời tiết bất thường.  Điều này gây thiệt hại lớn đối với sản xuất của bà con nông dân khi đã xuống giống cho vụ thu đông và chăm sóc hoa màu bán tết.

Thống kê trên toàn địa bàn thành phố Hội An, có khoảng 110 ha diện tích lúa, rau màu và hoa cây cảnh bị ảnh hưởng do ngập lụt, thiệt hại 2, 5 tỷ đồng.

Cùng với những nỗ lực của người dân trong việc khôi phục sản xuất,  thì những sự hỗ trợ của chính quyền thành phố sẽ giúp bà con vơi bớt phần nào khó khăn,khi mà họ vừa phải chịu thiệt hại do thời tiết,  vừa phải chịu những tác động do tình hình dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả