Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 3, 21/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn bánh trung thu trôi nổi xâm nhập thị trường

(ANTV) - Tết Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, song nhu cầu tiêu dùng bánh trung thu phục vụ nhân dân vẫn tăng, do đó vì lợi nhuận mà nhiều thương lái đã trà trộn các loại bánh quá hạn, không rõ nguồn gốc, không tem nhãn tiêu thụ, kiếm lời bất chính, gây ảnh hưởng đến quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng. 

 

 

Để ngăn chặn, làm rõ các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Một số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô BKS 90C – 103.45 do lái xe Ngô Văn Hùng, trú tại xã Hưng Công, huyện Bình Lục điều khiển và Ngô Thị Phương Duyên, trú tại xã Đồng Du, huyện Bình Lục là chủ hàng đang vận chuyển, giao hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, Duyên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ liên quan đến toàn bộ số hàng trên.

Nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, trong những ngày gần đây, phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Nam phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường nhiều đợt kiểm tra, tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhiều nghi vấn để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tính tới thời điểm hiện tại, lực lượng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với các lực lượng kiểm tra, nhắc nhở hàng chục cơ sở kinh doanh bánh kẹo, xử phạt 8 cơ sở vi phạm với số tiền trên 32 triệu đồng, thu giữ và tiêu hủy hơn 5000 sản phẩm bánh trung thu và bánh kẹo các loại.

Trước tình trạng sản xuất, kinh doanh bánh trung thu không nguồn gốc có chiều hướng gia tăng, vì vậy cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng cần lựa chọn những cơ sở sản xuất, kinh doanh uy tín, sản phẩm ghi đầy đủ các thông tin về cơ sở, ngày sản xuất, hạn sử dụng và có dán tem chống hàng giả đẻ mua bán… Đồng thời, chủ động cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng đối với các cơ sở nghi vấn, góp phần làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn các trường hợp vi phạm về vệ sinh ATTP, vì một tết Trung thu vui vẻ, an toàn.

BT
Thăm dò khán giả