Thứ Tư, 21/01/2026 13:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Ngăn chặn hàng hóa nhập lậu qua địa bàn quận Liên Chiểu

(ANTV) - Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng là một địa phương nơi cửa ngõ của thành phố nên các loại tội phạm cũng vì thế mà lợi dụng, chọn nơi đây để hoạt động cũng như trung chuyển, tập kết hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ để phân phối đi nhiều nơi. Thời gian qua, đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp để có thể kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng trên địa bàn nhằm bảo vệ người tiêu dùng và môi trương kinh doanh đươc an toàn, ổn định.

5h sáng, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an quận Liên Chiểu đã kiểm tra 1 xe ô tô khách của nhà xe Quang Hạnh do tài xế Nguyễn Sỹ trú tỉnh Khánh Hòa điều khiển khi vừa đến bến xe trung tâm thành phố, phát hiện gần 3.500 bao thuốc lá điếu, có in nhãn của các thương hiệu nước ngoài như ESSE, ZEST MARULA... được cất giấu phía đuôi xe. Làm việc với cơ quan Công an, tài xế Sỹ thừa nhận đã nhận vận chuyển số hàng trên từ 1 phụ nữ không rõ lai lịch ra Đà Nẵng để tiêu thụ.

Ông Nguyễn Sỹ, Tài xế nhà xe Quang Hạnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Mình không biết là loại thuốc lá đó là có cấm hay không. Mình chở thì mình thấy mấy bữa có khi nó đóng thùng con mèo, đóng thùng ba số 5, Việt Nam ấy."

Không từ thủ đoạn để qua mặt lực lượng chức năng, các chủ hàng còn sử dụng nhiều chiêu trò khác nhau để che đậy hành vi buôn bán hàng kém chất lượng, hàng lậu của mình. Như chủ của kho hàng ở số 10 Đồng Xoài này, bên ngoài thì trưng biển Công ty dược liệu nhưng bên trong lại là một kho hàng gia dụng, phần lớn không hề có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Chỉ tính riêng những tháng đầu năm 2021 cho đến nay, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã phát hiện nhiều kho hàng và container chứa hơn 2000 kiện hàng hóa, sản phẩm gia dụng có in chữ nước ngoài nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi chuyển hướng nắm tình hình từ xa, từ những nơi hàng hóa được xuất phát. Chính việc thay đổi cách đánh này và với 1 quyết tâm cao, cho nên trong 1 thời gian rất ngắn, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận liên tiếp lập được nhiều chiến công trong phát hiện, truy bắt, xử lý những đối tượng."

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát với nhiều khó khăn về kinh tế càng khiến các chủ hàng bất chấp mọi thủ đoạn để đưa số hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái ra thị trường nhằm mục đích kiếm lời, cạnh tranh với hàng chính hãng. Việc chủ động phát hiện và ngăn chặn sớm số vụ việc có liên quan sẽ giúp ổn định được môi trường kinh doanh, mang lại sự an toàn chất lượng cho mọi người tiêu dùng.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm