Thứ Tư, 05/11/2025 22:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo nóng về đổi tiền sai quy định

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong công văn, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường công tác bảo vệ, công tác phòng cháy chữa cháy; đảm bảo an toàn tài sản, trụ sở, kho tiền, thống nhất kế hoạch thu, chi tiền mặt trong những ngày nghỉ Tết với các tổ chức tín dụng trên địa bàn để đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt cho hệ thống ATM; Tăng cường công tác quản lý, giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn, bảo đảm thanh khoản và an toàn hệ thống; Phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động mua, bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền không đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Thống đốc về việc cung ứng tiền mặt cho các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Kho bạc Nhà nước trên địa bàn, đảm bảo lưu thông tiền tệ thông suốt, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt, hoãn chi tiền mặt làm ảnh hưởng đến tình hình lưu thông tiền tệ.

Giá lợn hơi đồng loạt giảm ở nhiều tỉnh, thành

Trong tuần qua, giá lợn hơi tại miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên bất ngờ giảm, trong khi khu vực phía Nam biến động trái chiều.

Tại miền Bắc, giá lợn hơi giảm mạnh trong tuần này tại hầu hết các tỉnh, thành, dao động trong khoảng từ 80.000 - 83.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua lợn hơi ghi nhận mức giảm nhẹ tại một vài địa phương trong tuần qua, dao động trong khoảng 80.000 - 83.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi tuần qua tăng giảm trái chiều tại một số địa phương, dao động trong khoảng từ 81.000 - 84.000 đồng/kg.

Để đảm bảo đủ nguồn cung thịt lợn cho thị trường dịp Tết Tân Sửu 2021, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã cấp phép nhập khẩu lợn thịt và lợn giống cho hàng chục doanh nghiệp.

Tin mới nhất

Thiết lập hành lang pháp lý bảo đảm an ninh dữ liệu

Thiết lập hành lang pháp lý bảo đảm an ninh dữ liệu

Kinh tế 05/11/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện có 2 luật: Luật An toàn thông tin mạng (2015) và Luật An ninh mạng (2018). Tuy nhiên, sự phát triển nhanh của công nghệ, các mối đe dọa tinh vi và sự chồng chéo giữa 2 luật này đặt ra yêu cầu cần có sự điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế. Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xây dựng với mục tiêu hợp nhất hai văn bản này, thống nhất một đầu mối quản lý, đồng thời, bổ sung nhiều quy định mới. Trong đó, nổi bật là những quy định về bảo đảm an ninh dữ liệu và bảo vệ hệ thống thông tin.

  Phá thành công chuyên án, thu giữ hơn nửa tấn thuốc nổ

Phá thành công chuyên án, thu giữ hơn nửa tấn thuốc nổ

Pháp luật 05/11/2025

(ANTV) - Lực lượng BĐBP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đấu tranh, bắt giữ thành công đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép vật liệu nổ từ khu vực biên giới tỉnh Quảng Ngãi (Kon Tum cũ) qua Đà Nẵng (Quảng Nam cũ), đi Đắk Lắk (Phú Yên cũ) và tiêu thụ tại Khánh Hòa cùng số lượng lớn tang vật.

Cẩn trọng với những cuộc gọi nháy máy 1 giây

Cẩn trọng với những cuộc gọi nháy máy 1 giây

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dùng điện thoại liên tục nhận được các cuộc gọi “nháy máy” chỉ kéo dài 1 đến 2 giây rồi tắt. Nếu trước đây, các số lạ thường gọi để chào mời các dịch vụ, thì nay chiêu trò này đã tinh vi hơn. Nhiều người vì tò mò gọi lại, vô tình tạo cơ hội để kẻ gian thu thập thông tin cá nhân, kích hoạt cuộc gọi tính phí cao hoặc thực hiện hành vi lừa đảo.

Xây dựng lực lượng Công an cấp cơ sở đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Xây dựng lực lượng Công an cấp cơ sở đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 5/11, tại Học viện An ninh nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp cơ sở đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”. Kết quả nghiên cứu, trao đổi tại Hội thảo sẽ cung cấp những tài liệu có giá trị phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tạp và ứng dụng vào thực tiễn xây dựng lực lượng Công an cấp cơ sở.

Tổng kết thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015

Tổng kết thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015

Chính trị 05/11/2025

(ANTV) - Hôm nay 5/11, tại Công an thành phố Cần Thơ, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an phối hợp với Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015, khu vực phía Nam. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, các trường trong Công an nhân dân, khu vực phía Nam.

Công an tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó bão số 13

Công an tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó bão số 13

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần không để bị động trước bão số 13, cùng với các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, lực lượng Công an các tỉnh thành dự báo chịu ảnh hưởng của bão đã và đang triển khai nhiều biện pháp ứng phó sớm, sẵn sàng ứng phó với siêu bão Kalmaegi với tinh thần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Xem thêm