Thứ Năm, 25/12/2025 10:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nghịch lý doanh nghiệp không tuyển được lao động dịp cuối năm

(ANTV) - Hiện nay, theo thống kê từ Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng, Đà Nẵng có hơn 190.000 lao động bị thất nghiệp do dịch Covid 19; trong đó, hơn 90.000 lao động bị chấm dứt hợp đồng, ngừng việc, nghỉ việc không hưởng lương và 100.000 lao động làm việc không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm. Thế nhưng, tại các phiên giao dịch việc làm cuối năm, được mở định kỳ hàng tuần hơn 2 tháng qua, các doanh nghiệp đang “khát” nguồn lao động lại tuyển dụng không ra người.

Phiên giao dịch việc làm được mở từ 8 giờ sáng. Thế nhưng, chỉ có lác đác vài người lao động tham gia tuyển dụng. Hơn 1 tiếng sau, hầu như không còn ai đến. Thời điểm cuối năm, Đà Nẵng có tỉ lệ người lao động thất nghiệp tăng cao do ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động bởi đã phục hồi sản xuất. Thế nhưng, tại 3 sàn giao dịch việc làm ở các Quận Hải Châu, Cẩm Lệ và Liên Chiểu đều rơi vào tình cảnh đìu hiu, vắng vẻ.

Theo đại diện Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng, trung tâm đã tổ chức nhiều phiên giao dịch kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, với hơn 3.000 vị trí cần được tuyển dụng. Trong đó, lao động phổ thông, cơ khí, may mặc chiếm tỉ lệ cao nhưng gần 2 tháng trôi qua, chỉ có khoảng 150 lao động đến tìm việc.

Hiện nay, các phiên giao dịch việc làm vẫn tiếp tục tổ chức đều đặn nhằm giúp doanh nghiệp tìm được nguồn lao động đang thiếu hụt. Tuy nhiên, làm thế nào để giải quyết được bài toán trên là 1 câu hỏi khó bởi theo thống kê từ trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng, số lao động ngoại tỉnh, nhập cư chiếm từ 35 đến 50%. Trong khi đó, lượng lao động trên đang có xu hướng tìm việc và ổn định ở địa phương khi tránh dịch Covid-19 thời gian qua.

Tin mới nhất

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Người dân cả nước đón Giáng sinh trong an lành

Người dân cả nước đón Giáng sinh trong an lành

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp cả nước, từ TP.HCM đến Hà Nội và nhiều địa phương, khi các nhà thờ đồng loạt khoác lên mình diện mạo rực rỡ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, check-in, tận hưởng mùa lễ hội an lành. Trong đêm qua dòng người tấp nập đổ về các điểm sinh hoạt tôn giáo để chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, mang theo niềm tin, niềm vui và sự sum vầy.

Xem thêm