Chủ Nhật, 01/10/2023 16:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nghịch lý doanh nghiệp không tuyển được lao động dịp cuối năm

(ANTV) - Hiện nay, theo thống kê từ Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng, Đà Nẵng có hơn 190.000 lao động bị thất nghiệp do dịch Covid 19; trong đó, hơn 90.000 lao động bị chấm dứt hợp đồng, ngừng việc, nghỉ việc không hưởng lương và 100.000 lao động làm việc không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm. Thế nhưng, tại các phiên giao dịch việc làm cuối năm, được mở định kỳ hàng tuần hơn 2 tháng qua, các doanh nghiệp đang “khát” nguồn lao động lại tuyển dụng không ra người.

Phiên giao dịch việc làm được mở từ 8 giờ sáng. Thế nhưng, chỉ có lác đác vài người lao động tham gia tuyển dụng. Hơn 1 tiếng sau, hầu như không còn ai đến. Thời điểm cuối năm, Đà Nẵng có tỉ lệ người lao động thất nghiệp tăng cao do ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động bởi đã phục hồi sản xuất. Thế nhưng, tại 3 sàn giao dịch việc làm ở các Quận Hải Châu, Cẩm Lệ và Liên Chiểu đều rơi vào tình cảnh đìu hiu, vắng vẻ.

Theo đại diện Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng, trung tâm đã tổ chức nhiều phiên giao dịch kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, với hơn 3.000 vị trí cần được tuyển dụng. Trong đó, lao động phổ thông, cơ khí, may mặc chiếm tỉ lệ cao nhưng gần 2 tháng trôi qua, chỉ có khoảng 150 lao động đến tìm việc.

Hiện nay, các phiên giao dịch việc làm vẫn tiếp tục tổ chức đều đặn nhằm giúp doanh nghiệp tìm được nguồn lao động đang thiếu hụt. Tuy nhiên, làm thế nào để giải quyết được bài toán trên là 1 câu hỏi khó bởi theo thống kê từ trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng, số lao động ngoại tỉnh, nhập cư chiếm từ 35 đến 50%. Trong khi đó, lượng lao động trên đang có xu hướng tìm việc và ổn định ở địa phương khi tránh dịch Covid-19 thời gian qua.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm