Thứ Ba, 09/12/2025 17:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Ngư dân Lý Sơn không thể ra khơi do biển động kéo dài

(ANTV) - Những ngày này ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi không thể ra khơi đánh bắt hải sản do sóng to, gió lớn, biển động mạnh. Tình hình biển động kéo dài khiến cuộc sống của ngư dân huyện đảo gặp nhiều khó khăn khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Đà Nẵng là địa phương có số lượng công dân, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh khá lớn, tính đến ngày 12/1/2021, thành phố đã tiếp nhận 8.921 chuyên gia và công dân cách ly tập trung từ 15 nước nhập cảnh. Trong thời gian đến, số lượng người nhập cảnh sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu về quê ăn Tết của công dân, vậy nên, công tác kiểm soát, ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập vào cộng đồng đang được thành phố tập trung thực hiện.

Khách sạn Elisa, quận Sơn Trà là một trong số 23 khách sạn đủ tiêu chuẩn được Đà Nẵng bố trí tiếp nhận, cách ly công dân, chuyên gia nhập cảnh. Tại đây, quy trình cách ly được thực hiện nghiêm ngặt. Toàn bộ nhân viên phục vục bên trong phải trải qua tập huấn và đội ngũ này đều được giám sát y tế cho đến khi kết thúc 14 ngày theo dõi sau cách ly. Ở khu vực bên ngoài, lực lượng Công an được bố trí, túc trực 24/24 đảm bảo an ninh trật tự và hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm tiếp tế.

Theo thống kê, tính đến ngày 12/1/2021, Đà Nẵng đã tiếp nhận 59 chuyến bay và 5 chuyến tàu biển với 8.921 trường hợp. Với số lượng người nhập cảnh ngày càng gia tăng, ngành y tế đang gặp phải nhiều vướng mắc trong việc kiểm tra, xác minh giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của một số khách do không cập nhật đầy đủ danh sách các phòng xét nghiệm Covid-19 của các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, thời gian thông báo tiếp nhận chuyến bay trước khi nhập cảnh vào Đà Nẵng cũng tạo nhiều áp lực cho lực lượng tuyến đầu.

Một vấn đề tồn tại hiện nay là vẫn có không ít trường hợp gần hết thời hạn cách ly 14 ngày thì có kết quả xét nghiệm dương tính, thậm chí lần xét nghiệm thứ 2 âm tính thì vẫn chưa là kết quả cuối cùng. Vậy nên, ngành y tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch theo dõi y tế tại địa phương và nghiên cứu, đề xuất phương án kéo dài thời gian cách ly lên 16 hoặc 18 ngày.

Tin mới nhất

Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận thi hành bản án 2 năm tù

Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận thi hành bản án 2 năm tù

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Gần một tháng sau phiên sơ thẩm, hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù và không kháng cáo. TAND TP.HCM cũng không nhận được kháng cáo của Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs, Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công. Trước đó, tòa tuyên Thùy Tiên, Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs mỗi người 2 năm tù; Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công mỗi người 3 năm tù.

Tuyên án 2 đối tượng vận chuyển ma túy sang Úc

Tuyên án 2 đối tượng vận chuyển ma túy sang Úc

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Ngày 08/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Dũng (SN 1984, ngụ TPHCM) 22 năm tù về hai tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, cộng án cũ 2 năm tù, tổng hợp Dũng lãnh 24 năm tù. Phí Mạnh Cường (SN 1984, ngụ TPHCM) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Vụ xô xát tại quán bida: Nam sinh đã tử vong

Vụ xô xát tại quán bida: Nam sinh đã tử vong

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Lãnh đạo phường Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nam sinh lớp 12 bị chấn thương nặng trong vụ xô xát tại một quán bida tối 07/12/2025 đã tử vong chiều 08/12. Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/12/2025

(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm