Thứ Năm, 15/01/2026 01:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Ngư dân Lý Sơn không thể ra khơi do biển động kéo dài

(ANTV) - Những ngày này ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi không thể ra khơi đánh bắt hải sản do sóng to, gió lớn, biển động mạnh. Tình hình biển động kéo dài khiến cuộc sống của ngư dân huyện đảo gặp nhiều khó khăn khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Đà Nẵng là địa phương có số lượng công dân, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh khá lớn, tính đến ngày 12/1/2021, thành phố đã tiếp nhận 8.921 chuyên gia và công dân cách ly tập trung từ 15 nước nhập cảnh. Trong thời gian đến, số lượng người nhập cảnh sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu về quê ăn Tết của công dân, vậy nên, công tác kiểm soát, ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập vào cộng đồng đang được thành phố tập trung thực hiện.

Khách sạn Elisa, quận Sơn Trà là một trong số 23 khách sạn đủ tiêu chuẩn được Đà Nẵng bố trí tiếp nhận, cách ly công dân, chuyên gia nhập cảnh. Tại đây, quy trình cách ly được thực hiện nghiêm ngặt. Toàn bộ nhân viên phục vục bên trong phải trải qua tập huấn và đội ngũ này đều được giám sát y tế cho đến khi kết thúc 14 ngày theo dõi sau cách ly. Ở khu vực bên ngoài, lực lượng Công an được bố trí, túc trực 24/24 đảm bảo an ninh trật tự và hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm tiếp tế.

Theo thống kê, tính đến ngày 12/1/2021, Đà Nẵng đã tiếp nhận 59 chuyến bay và 5 chuyến tàu biển với 8.921 trường hợp. Với số lượng người nhập cảnh ngày càng gia tăng, ngành y tế đang gặp phải nhiều vướng mắc trong việc kiểm tra, xác minh giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của một số khách do không cập nhật đầy đủ danh sách các phòng xét nghiệm Covid-19 của các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, thời gian thông báo tiếp nhận chuyến bay trước khi nhập cảnh vào Đà Nẵng cũng tạo nhiều áp lực cho lực lượng tuyến đầu.

Một vấn đề tồn tại hiện nay là vẫn có không ít trường hợp gần hết thời hạn cách ly 14 ngày thì có kết quả xét nghiệm dương tính, thậm chí lần xét nghiệm thứ 2 âm tính thì vẫn chưa là kết quả cuối cùng. Vậy nên, ngành y tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch theo dõi y tế tại địa phương và nghiên cứu, đề xuất phương án kéo dài thời gian cách ly lên 16 hoặc 18 ngày.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm