Thứ Năm, 05/10/2023 04:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nhanh chóng hoàn thiện phương án phân bổ vốn đầu tư công

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có công điện số 04/CĐ-BKHĐT gửi Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và phương án phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2022.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Quốc hội đã thông qua tổng số vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Nhà nước kế hoạch năm 2022 là 526.105,895 tỷ đồng. Thủ tướng đã giao kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2022 cho các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương 518.105,895 tỷ đồng, còn lại chưa giao 8.000 tỷ đồng của các chương trình mục tiêu quốc gia.

Đến nay, số vốn các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương chưa phân bổ còn khá lớn (94.493 tỷ đồng), bằng 18% kế hoạch Thủ tướng giao; trong đó, nhiều bộ, cơ quan Trung ương và địa phương có số vốn chưa phân bổ còn lại cao.

Khó khăn trong việc cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa có báo cáo gửi Bộ Công thương về việc cung ứng than cho sản xuất điện, sau khi Bộ này yêu cầu đảm bảo cung ứng đủ cho các nhà máy nhiệt điện. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cho rằng giá than cao kỷ lục khiến chính doanh nghiệp này cũng nhập khẩu khó nên việc cung ứng than cho các nhà máy nhiệt điện khó đạt tiến độ.

Cụ thể là 3 tháng đầu năm, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam mới chỉ nhập được 325.000 tấn. Kéo theo đó, sản lượng than phối trộn nhập khẩu cấp cho các nhà máy điện quý 1 khoảng 1,1 triệu tấn, bằng 7,8% kế hoạch năm, giảm khoảng 2,4 triệu tấn so với kế hoạch cấp than phối trộn nhập khẩu quý 1/2022.

Mặc dù Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các đơn vị đã huy động than tồn kho ra để chế biến, pha trộn than sản xuất trong nước giữa các vùng, khuyến khích các đơn vị đang có điều kiện khai thác thuận lợi tổ chức khai thác với sản lượng tăng cao nhưng không bù đắp được khối lượng than phối trộn nhập khẩu bị thiếu.

Than tồn hầu hết là than vùng Mạo Khê, Uông Bí - là các loại than không tiêu thụ trực tiếp được cho các nhà máy điện mà phải pha trộn với than nhập khẩu và các nguồn than trong nước khác

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm