Thứ Năm, 08/06/2023 11:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nhanh chóng hoàn thiện phương án phân bổ vốn đầu tư công

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có công điện số 04/CĐ-BKHĐT gửi Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và phương án phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2022.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Quốc hội đã thông qua tổng số vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Nhà nước kế hoạch năm 2022 là 526.105,895 tỷ đồng. Thủ tướng đã giao kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2022 cho các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương 518.105,895 tỷ đồng, còn lại chưa giao 8.000 tỷ đồng của các chương trình mục tiêu quốc gia.

Đến nay, số vốn các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương chưa phân bổ còn khá lớn (94.493 tỷ đồng), bằng 18% kế hoạch Thủ tướng giao; trong đó, nhiều bộ, cơ quan Trung ương và địa phương có số vốn chưa phân bổ còn lại cao.

Khó khăn trong việc cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa có báo cáo gửi Bộ Công thương về việc cung ứng than cho sản xuất điện, sau khi Bộ này yêu cầu đảm bảo cung ứng đủ cho các nhà máy nhiệt điện. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cho rằng giá than cao kỷ lục khiến chính doanh nghiệp này cũng nhập khẩu khó nên việc cung ứng than cho các nhà máy nhiệt điện khó đạt tiến độ.

Cụ thể là 3 tháng đầu năm, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam mới chỉ nhập được 325.000 tấn. Kéo theo đó, sản lượng than phối trộn nhập khẩu cấp cho các nhà máy điện quý 1 khoảng 1,1 triệu tấn, bằng 7,8% kế hoạch năm, giảm khoảng 2,4 triệu tấn so với kế hoạch cấp than phối trộn nhập khẩu quý 1/2022.

Mặc dù Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các đơn vị đã huy động than tồn kho ra để chế biến, pha trộn than sản xuất trong nước giữa các vùng, khuyến khích các đơn vị đang có điều kiện khai thác thuận lợi tổ chức khai thác với sản lượng tăng cao nhưng không bù đắp được khối lượng than phối trộn nhập khẩu bị thiếu.

Than tồn hầu hết là than vùng Mạo Khê, Uông Bí - là các loại than không tiêu thụ trực tiếp được cho các nhà máy điện mà phải pha trộn với than nhập khẩu và các nguồn than trong nước khác

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm