Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Thứ 4, 25/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều địa phương tưng bừng đón khách du xuân

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều địa phương đã đón những đoàn khách quốc tế 'xông đất'. Du lịch nội địa cũng đã bùng nổ ở nhiều địa phương.

Tại Hà Nội, trong 3 ngày tết nguyên đán, lượng khách nội địa và quốc tế cũng tăng vọt tại các điểm di tích, tham quan. Do nhu cầu đi lễ, nên các điểm di tích lớn như đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, đền Trấn Vũ, chùa Quán Thánh rất đông người dân và du khách đến lễ chùa để cầu mong bình an, những điều may mắn trong năm mới. Nhiều điểm tham quan đón lượng khách quốc tế và nội địa tăng vọt như: Văn Miếu – Quốc Tử Giám, hồ Hoàn Kiếm, Hoàng thành Thăng Long.

Lượng khách du lịch đến Ninh Bình trong những ngày qua tăng gấp 7 lần so với dịp Tết Nguyên đán năm 2022. Một số khu du lịch tiêu biểu đón lượng đông du khách như: Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính, khu du lịch Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Bắt đầu từ mùng 2 tết Nguyên đán, du khách trong và ngoài nước bắt đầu đến thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tham quan, nghỉ dưỡng. Đến thời điểm này, các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú đã đạt công suất từ 75% trở lên. Các khu du lịch thu hút lượng khách cao hơn 20- 30% so với cùng kỳ năm trước. Do thời tiết thuận lợi, hoa mai anh đào nở muộn đúng vào dịp Tết Nguyên đán là điểm hút khách khi đến Đà Lạt dịp này.

Ngành du lịch Phú Yên có sự khởi đầu năm mới đầy triển vọng, chỉ trong vòng một tuần trong Tết Nguyên đán từ ngày 20 đến 25/1, tổng lượng khách du lịch đến Phú Yên ước đạt 94.920 lượt, gấp 10,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu hoạt động du lịch ước đạt 132,8 tỷ đồng. Trong đó, di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa ghi nhận 14.910 lượt khách.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, từ ngày 20/1 đến ngày 26/1, ước tính có tổng cộng 768 chuyến bay đến Đà Nẵng với khoảng 99.000 lượt khách. Dù Đà Nẵng đã thu hút hàng chục nghìn du khách trong nước và quốc tế đến du xuân. Tuy nhiên, do ngành du lịch đã có sự chuẩn bị chu đáo, làm việc với các ngành để điều tiết giao thông tránh xảy ra ùn tắc.

Những ngày này, các khu du lịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu đón rất đông du khách đến tham quan - nghỉ dưỡng. Du khách đến các điểm du lịch từ mùng 1 đến mùng 3 Tết có trên 250.000 lượt; công suất phòng lưu trú đạt khoảng 85%.

Thăm dò khán giả