Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:42, Thứ 2, 06/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tài xế taxi công nghệ tắt ứng dụng, bỏ nghề

(ANTV) - Thời gian gần đây, việc đặt xe taxi công nghệ của người dân diễn ra rất khó khăn, khách hàng phải chờ rất lâu, thậm chí là không có xe. Bên cạnh đó, nhiều tài xế công nghệ bức xúc về việc phải nhận số tiền sau chiết khấu quá ít, không đủ để trả tiền vay ngân hàng mua xe cũng như đổ tiền xăng dẫn đến tình trạng “tắt app, bỏ nghề”.

Đặt câu hỏi với các tài xế công nghệ, họ cho biết câu chuyện tắt app, bỏ nghề thời gian gần đây khá nhiều. Theo các tài xế, chi phí xăng và chiết khấu đã chiếm hơn 70% doanh thu, số còn lại không đủ để trả ngân hàng, vì hầu như các tài xế đều phải vay tiền để mua xe ô tô.

Theo nhiều chuyên gia, câu chuyện tài xế taxi công nghệ tắt app, khó gọi xe là do chi phí đầu vào quá cao, áp lực giao thông khó khăn khiến việc di chuyển của tài xế không hiệu quả. Ngoài ra cách vận hành app của các hãng xe công nghệ chưa hiệu quả, khiến phát sinh nhiều chi phí.

Là đơn vị trung gian, các hãng xe công nghệ cần cân đối giữa lợi ích của cả đối tác tài xế và khách hàng. Mặt khác, hiện nay cũng chưa có chế tài quản lý loại hình xe công nghệ, vì thế sắp tới các hãng cần làm hợp đồng dân sự với lái xe, có những quy định ràng buộc rõ ràng và phải sẵn sàng cho nghỉ việc với lái xe vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả