Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 4, 07/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhộn nhịp thị trường Tết Trung thu

(ANTV) - Tết Trung thu, rằm tháng Tám đang đến rất gần. Sau 02 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, thị trường hàng hóa phục vụ Tết Trung thu cũng dần sôi động trở lại. Nhiều cơ sở sản xuất đồ chơi truyền thống như đầu lân, lồng đèn hay các cửa hàng bán bánh Trung thu đều nhộn nhịp phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

xem clip: 

 

 

Siết chặt an toàn thực phẩm bánh trung thu

Chỉ còn vài ngày nữa là tới rằm trung thu, lượng tiêu thụ bánh trung thu trên thị trường đang rất lớn. Bên cạnh bánh trung thu truyền thống, bánh của các thương hiệu có tiếng, còn một lượng lớn bánh trung thu "bẩn", nhập lậu, trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Theo đại diện của Cục quản lý thị trường Hà Nội, bánh trung thu không rõ nguồn gốc, bánh nhập ngoại giá rẻ, bánh tự làm (handmade) được tung ra thị trường, đặc biệt là rao bán trên mạng khá nhiều. Cục QLTT Hà Nội đã chỉ đạo các Đội QLTT tập trung kiểm tra, xử lý tại các điểm tập trung sản xuất nguyên liệu lớn như La Phù (Hoài Đức) và Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm) và các công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo lớn ở Hà Nội. Qua kiểm tra, đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất nguyên liệu, kinh doanh bánh trung thu "bẩn".

Theo Cục QLTT, hiện việc rao bán bánh trung thu trên mạng cũng gây khó cho đoàn kiểm tra vì không có địa chỉ cụ thể, không biết kho hàng tập kết ở đâu, không rõ địa chỉ nơi sản xuất nên rất khó tìm. Đây là vấn đề còn tồn tại trong nhiều mùa trung thu, đến nay vẫn chưa xử lý được.

 

BT
Thăm dò khán giả